Đảng - đoàn thể

Quận đoàn tổ chức Lớp tập huấn Công tác phụ trách thiếu nhi năm 2016
Ngày đăng 30/09/2016 | 14:33  | Lượt xem: 677

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017, thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng khối Đảng, Đoàn thể năm 2016; căn cứ quyết định số 291-QĐ/QU ngày 23/9/2016 của BTV Quận ủy Long Biên, sáng ngày 30/9/2016, tại Hội trường Quận ủy, Quận đoàn tổ chức lớp tập huấn công tác phụ trách thiếu nhi năm 2016.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Thu Mai – Phó trưởng khoa nghiệp vụ trường Lê Duẩn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Quận Long Biên và hơn 80 đồng chí là giáo viên Tổng phụ trách, giáo viên phụ trách chi đến từ 40 Liên đội Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 đồng thời giúp đội ngũ cán bộ phụ trách công tác thiếu nhi của các Liên đội kịp thời tiếp nhận các thông tin mới nhất, những thay đổi, điều chỉnh và bổ sung trong việc thực hiện Điều lệ, nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, ghi chép sổ sách công tác Đội cũng như tạo được sự thống nhất trong việc triển khai thực hiện tại các Liên đội trên địa bàn Quận.

Phát biểu khai mạclớp học, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm nhấn mạnh: " Lớp tập huấn nhằm khắc phục những tồn tại, nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đồng thời đề nghị các học viên chúng ta tập trung tiếp thu tốt các nội dung mà Báo cáo viên đã dày công chuẩn bị. Cần nghiên cứu kỹ tài liệu, phát huy sức sáng tạo, tinh thần trách nhiệm trong thảo luận để thống nhất về tư tưởng và hành động góp phần thúc đẩy công tác Đội và phong trào thiếu nhi ngày một lớn mạnh"

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm - UV BCH Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn phát biểu khai mạc lớp học

Tại lớp học, đồng chí Nguyễn Thu Mai – Phó trưởng khoa nghiệp vụ trường Lê Duẩn đã tuyền giảng những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ, sổ sách Công tác Đội, cách viết sáng kiến kinh nghiệm năm học 2016 – 2017 và một số vấn đề liên quan đến nghiệp vụ công tác Đội. Đồng chí đã nêu ra những điểm mới cần chú ý trong quá trình thực hiện nghiệp vụ. Hội nghị đã nhận được 10 ý kiến trao đổi, đóng góp từ các đồng chí giáo viên tổng phụ trách tham dự và được giải đáp trực tiếp tại Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thu Mai - Phó trưởng khoa nghiệp vụ Trường Lê Duẩn truyền giảng tại lớp học 

Lớp tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, kịp thời đối với các giáo viên tổng phụ trách và giáo viên phụ trách Chi trên địa bàn Quận, lớp tập huấn thành công hứa hẹn một năm học mới đầy hứng khởi và gặt hái được nhiều thành công