Đảng - đoàn thể

Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016
Ngày đăng 05/10/2016 | 15:36  | Lượt xem: 1609

Sáng ngày 05/10/2016, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó chủ tịch Thường trực  LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, UBKT LĐLĐ Quận khóa III; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc và phối quản trên địa bàn Quận. Đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được nghe các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Quận báo cáo kết quả nổi bật hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trên địa bàn quận  trong 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016. Qua đó trong 9 tháng đầu năm 2016 LĐLĐ quận đã bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Quận ủy Long Biên đến nay LĐLĐ quận đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Thành phố và quận giao.

Tại hội nghị đã có 07  ý kiến phát biểu; các ý kiến cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016; đồng thời đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo, sâu sát cơ sở trong công tác chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ Quận và có một số đề xuất, kiến nghị với  LĐLĐ quận.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó chủ tịch Thường trực  LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã  ghi nhận và hoan nghênh tinh thần chủ động sáng tạo trong công tác tham mưu phối hợp thực hiện các nhiệm vụ của LĐLĐ quận và các cấp công đoàn quận Long Biên. Đồng chí đã đánh giá Quận Long Biên là đơn vị nằm trong top đầu của Thành phố về thực hiện các chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn, thu kinh phí công đoàn và thực hiện tốt các mặt công tác của công đoàn. Về nhiệm vụ quý IV năm 2016 đồng chí đề nghị LĐLĐ quận rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ  năm 2016 và tiếp tục tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1, Đồng chí đã biểu dương LĐLĐ quận đã làm tốt công tác hướng dẫn xây dựng thoả ước lao động tập thể. Đã có 59 thoả ước lao động tập thể nộp lên LĐLĐ Thành phố  đạt  58% và yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các công đoàn cơ sở xây dựng thoả ước lao động tập thể để đạt trên 80%.

2, Tiếp tục tập trung chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

3, Đẩy mạnh thu kinh phí công đoàn theo phương thức mới do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố chỉ đạo.

4, Thực hiện ký kết các chương trình phối hợp với  UBND quận và các phòng ban liên quan theo sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Dự hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã nhất trí với kết quả đạt được, ghi nhận và biểu dương LĐLĐ quận và các cấp công đoàn trong hoạt động 9 tháng đầu năm, đổi mới xây dựng báo cáo, trình bày báo cáo tại hội nghị theo sự chỉ đạo của Quận ủy; đồng chí yêu cầu LĐLĐ quận cùng các cấp công đoàn tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2016.

Thay mặt Ban Thường vụ  LĐLĐ Quận và các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ Quận trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo, sự ghi nhận của các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, LĐLĐ Thành phố, sự phối hợp của UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận 9 tháng đầu năm; đồng chí tiếp thu các ý kiến của các đồng chí Lãnh đạo, các đại vị biểu tại hội nghị và mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, phối hợp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2016. 

Một số hình ảnh hội nghị: