Đảng - đoàn thể

Liên đoàn lao động quận Long Biên thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện và hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” .
Ngày đăng 06/10/2016 | 21:57  | Lượt xem: 789

Chiều ngày 06/10/2016, Liên đoàn Lao động quận phối hợp với Lãnh đạo Công ty xăng dầu khu vực I đi thăm, trao quyết định và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho các đồng chí đoàn viên công đoàn quận Long Biên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Dự buổi trao tặng hỗ trợ kinh phí có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ quận, đồng chí Nguyễn Minh Hiền - Phó giám đốc, chủ tịch công đoàn Công ty Xăng dầu khu vực I, đại diện gia đình, đoàn viên công đoàn được hỗ trợ kinh phí và đại diện BCH công đoàn cơ sở có đoàn viên được hỗ trợ.

Chương trình Nhà mái ấm công đoàn được các cấp Công đoàn quận Long Biên luôn quan tâm và triển khai có hiệu quả. Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền và chuyên môn đồng cấp tổ chức tuyên truyền công tác xã hội từ thiện, được đoàn viên, CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng, nhận được sự đồng thuận, đồng lòng hỗ trợ về vật chất, tinh thần của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Từ đầu năm 2016 đến nay, LĐLĐ quận đã tổ chức xây dựng, sửa chữa 2 nhà Mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các với nguồn hỗ trợ quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn lao động quận. Với mong muốn tiếp tục giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về xây dựng, sửa chữa nhà ở. LĐLĐ quận đã nhận được sự đồng lòng hỗ trợ của Công ty xăng dầu khu vực I chung tay hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn cho đồng chí Lê Ánh Dương, giáo viên trường THCS Việt Hưng và đồng chí Lê Bá Minh, nhân viên sửa chữa điện nước Công ty cổ phần Ôtô Long Biên với mức hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà, Liên đoàn Lao động quận hỗ trợ 10 triệu đồng/nhà.

Chương trình nhà ở "Mái ấm công đoàn" đã mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong việc chăm lo nhà ở cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, những việc làm đó đã động viên tinh thần, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh: