Đảng - đoàn thể

Hội Cựu chiến binh quận Long Biên tổ chức đi thăm chiến trường xưa
Ngày đăng 09/08/2017 | 17:10  | Lượt xem: 857

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Hội Cựu chiến binh quận Long Biên tổ chức đoàn cán bộ, hội viên đi thăm chiến trường xưa.

Thực hiện kế hoạch công tác Hội năm 2017 và nguyện vọng của cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh quận Long Biên được thăm lại chiến trường xưa nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947  - 27/7/2017); Hướng tới chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9. Được sự đồng ý của Thường trực Quận ủy, Hội Cựu chiến binh quận Long Biên tổ chức đoàn cán bộ, hội viên đi thăm lại chiến trường xưa, tham gia chuyến đi  về lại chiến trường xưa có 130 đồng chí là cán bộ, hội viên cựu chiến binh quận Long Biên do đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Long Biên làm trưởng đoàn.

Trong chuyến đi thăm lại chiến trường  xưa, đoàn đã đến thăm nhà tù Côn Đảo và các di tích cách mạng tại Côn Đảo; thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang chị Võ Thị Sáu và nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ tại Côn Đảo; Ngoài ra đoàn còn thăm các căn cứ cách mạng tại miền nam Việt Nam..

Tại mỗi điểm di tích, bao ký ức chiến tranh tràn về, tuy tuổi cao nhưng các cựu chiến binh về nơi đây lại thấy chân cứng đá mềm.

Các cựu chiến binh đã cùng nhau ôn lại quá khứ hào hùng của các cuộc kháng chiến trường kỳ chống quân sâm lược và nguyện sẽ góp sức xây dựng cuộc sống mới, xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước đối với các cựu chiến binh.

Thăm lại chiến trường xưa dù đường xa, nhiều cựu chiến binh dù đã tuổi cao nhưng vẫn quyết tâm được đặt chân trở lại, bởi những nơi đó là một phần ký ức của một thời, hiến dâng tuổi thanh xuân để chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để tưởng niệm các đồng đội đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc, là những tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ trẻ noi theo, góp phần tô thắm thêm truyền thống đấu tranh, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước ngày một phát triển.

Chuyến đi  kết thúc trong không khí  ấm tình đồng chí, giữ vững phát huy bản chất anh "Bộ đội Cụ Hồ", góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng xã hội mới./.