Đảng - đoàn thể

Tổng Công ty May 10 khánh thành ký túc xá cho công nhân
Ngày đăng 13/08/2017 | 17:44  | Lượt xem: 1345

Sáng ngày 12/8/2017, Tổng Công ty May 10 đã tổ chức khánh thành Ký túc xá 6 tầng khang trang dành cho hơn 200 lao động tại tổ 6 phường Sài Đồng, Quận Long Biên. Đây cũng là công trình gắn biển chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Tới dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng- Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) và đại diện các ban, đơn vị của Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Vũ Đức Giang- Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty May 10; đồng chí Lê Nho Thướng- Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội và đồng chí Phan Thị Thu Hằng- Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên.

Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty đồng chí Thân Đức Việt - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 đã báo cáo về công trình: Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 7/2016 với tổng mức đầu tư 15,7 tỷ đồng với thiết kế 6 tầng, trong đó tầng 1 được bố trí làm khu vực để xe, quầy bán hàng dịch vụ, phòng bảo vệ; từ tầng 2 đến tầng 6 là khu vực phòng ở, đáp ứng bố trí chỗ ở cho khoảng 200 người, mỗi tầng có 4 phòng ở với bếp và vệ sinh khép kín. Các phòng được trang bị tiện nghi hiện đại: Điều hòa không khí, bình nóng lạnh, thiết bị vệ sinh đồng bộ, giường ở chuyên dụng 2 tầng... công trình được xây  trên nền của nhà điều dưỡng – khu bệnh xá cũ.

Phát biểu tại lễ khánh thành công trình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền- Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 cho biết thêm: Tổng Công ty đầu tư thang máy, cầu thang bộ thoát hiểm, trang bị đầy đủ hệ thống mạng công nghệ thông tin, camera; đặc biệt đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống xử lý nước thải hiện đại nhất hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đánh giá cao sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Hội đồng quản trị, Đảng ủy và Công đoàn Tổng Công ty May 10 tới người lao động và khẳng định: Tổng Công ty May 10 là một trong những điểm sáng, là đơn vị nhiều năm liền được bình chọn giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động". Việc chăm lo cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp, nhưng ở đây còn thể hiện tình cảm, tấm lòng đối với người lao động- đối tượng được coi là vốn quý của mình. Khi doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, người lao động được quan tâm, chăm lo tốt thì họ cũng sẽ quay trở lại phục vụ, cống hiến cho doanh nghiệp được tốt hơn. Cũng theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng, qua theo dõi trên cả nước, mô hình như Tổng Công ty May 10 cũng có, nhưng điểm sáng này chưa phải là số đông. Bởi trên thực tế, nhiều nơi có điều kiện kinh phí nhưng gặp khó khăn về quỹ đất; có những nơi có diện tích đất nhưng tài chính gặp khó khăn; có nơi hội đủ cả hai điều kiện nhưng lãnh đạo doanh nghiệp chưa nhận thức đúng, đầy đủ vai trò, vị trí người lao động thì họ cũng chưa thực hiện xây dựng ngay những công trình như thế này và "Mong rằng điểm sáng như Tổng Công ty May 10 sẽ được nhân lên, lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp. Đây cũng chính là thể hiện sự quan tâm đích thực để người lao động gắn bó với doanh nghiệp, đồng hành với sự phát triển bền bững của doanh nghiệp".

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty May 10 thăm nơi ở của công nhân trong ký túc xá

Đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Hiệp hội Dệt May VN, CĐ Dệt May Việt Nam,LĐLĐ Thành phố Hà Nội,

LĐLĐ quận Long Biên và Tổng Công ty May 10 gắn biển công trình chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam