Đảng - đoàn thể

Sơ khảo Hội thi “Dân vận khéo” khối phường quận Long Biên năm 2017
Ngày đăng 16/08/2017 | 15:09  | Lượt xem: 917

Trong hai ngày 15 và 16/8/2017, Ban tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” khối phường quận Long Biên năm 2017 đã tổ chức vòng thi sơ khảo tại 2 cụm để lựa chọn ra 6 đội có kết quả cao nhất dự thi chung khảo vào ngày 25/8/2017.

Dự thi sơ khảo tại 2 cụm có đồng chí Đào Ngọc Triệu - Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi; đ/c Đỗ Huy Chiến - Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Trưởng các ban xây dựng Đảng; các đồng chí thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tổ thư ký hội thi "Dân vận khéo"; đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể quận; Các đ/c trong thường trực Đảng ủy; Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể và 600 đ/c là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng và Trưởng Ban công tác mặt trận 14 phường.

Tham gia hội thi có 14 đội với 70 thí sinh đến từ các 14 phường. Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, bao gồm 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi kỹ năng dựa trên các tình huống cụ thể tại địa phương đã được xử lý, giải quyết hiệu quả. Hội thi tổ chức vòng thi sơ khảo tại 2 cụm, cụm thi số 1 tổ chức tại Hội trường Đảng ủy - HĐND - UBND phường Giang Biên và cụm thi số 2 tổ chức tại Trung tâm văn hóa phường Bồ Đề.

Phát biểu khai mạc hội thi tại 2 cụm, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó bí thư thường trực Quận ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi nhấn mạnh trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân quận Long Biên hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" nghiêm túc, thiết thực và hiệu quả cao. Do vậy, phong trào đã thực sự đi vào đời sống xã hội, phát huy quyền làm chủ của dân; huy động được nhiều nguồn lực góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng; tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Với mục đích là nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về vị trí, vai trò công tác Dân vận; Tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về thực hiện công tác dân vận; Tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hiện QCDC cũng như các QCDC do quận ban hành; Đồng thời, nhằm giới thiệu và nhân rộng các điển hình, mô hình dân vận khéo đã thực hiện trên địa bàn quận Long Biên.

Đồng chí cũng ghi nhận sự chuẩn bị và tích cực tập luyện của các đội thi 14 phường trong thời gian vừa qua.

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy phát biết khai mạc

Sau phần khai mạc hội thi, công bố quyết định thành lập ban tổ chức, ban giám khảo, tổ thư ký và thể lệ cuộc thi, lần lượt các đội thi đã thực hiện các phần thi đã chuẩn bị, thể hiện qua 3 tiết mục: Chào hỏi, kiến thức và kỹ năng.

Sau khi kết thúc vòng thi sơ khảo tại 2 cụm, trên cơ sở kết quả chấm điểm của các thành viên Ban giám khảo, tổng hợp của tổ thư ký, Ban tổ chức hội thi tiếp tục lựa chọn 6 đội có kết quả tốt nhất vào dự vòng chung khảo hội thi diễn ra vào ngày 25/8/2017 tại Hội trường khu liên cơ quan quận Long Biên.

Một số hình ảnh tại hội thi: