Đảng - đoàn thể

LĐLĐ Quận mít tinh kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ , tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2017
Ngày đăng 07/03/2018 | 18:15  | Lượt xem: 1446

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Long Biên, sáng ngày 07/3/2018, Liên đoàn Lao động quận Long Biên long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và biểu dương phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2017.

Về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Đ/c Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí Thư thường trực quận uỷ Long Biên, Đ/c Ngô Mạnh Điềm - Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc quận Long Biên, Đ/c Bùi Thị Thanh Giang phó trưởng ban nữ công LĐLĐ Thành phố Hà Nội, các đ/c  Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận; các đ/c Giám đốc, Hiệu trưởng các Trường học, các đ/c nữ chủ tịch công đoàn, trưởng ban nữ công, các đ/c phụ trách công tác nữ các cơ quan, đơn vị, Trường học, doanh nghiệp trên địa bàn Quận và đặc biệt là sự có mặt của 132 cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2017. Đ/c Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận Long Biên chủ trì Lễ kỷ niệm.

 

Đ/c Phạm Bá Vĩnh - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao hoa cho đ/c Chủ tịch LĐLĐ quận

 

Trong diễn văn kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên nêu rõ:  Đây là dịp để nữ CNVCLĐ quận Long Biên cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ trong đấu tranh vì độc lập dân tộc, vì sự tiến bộ và bình đẳng của phụ nữ. Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng biểu thị được tinh thần bất khuất, những khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt nam trong sự nghiệp lãnh đạo giải phóng dân tộc cũng như xây dựng đất nước. Tiếp nối truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Phụ nữ quận Long Biên nói chung và nữ đoàn viên công đoàn quận Long Biên nói riêng  không ngừng phấn đấu và có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” đó là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của đơn vị. LĐLĐ quận hiện có 251 tổ chức Công đoàn với 157 cán bộ nữ chủ chốt. Trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” đã được các chị em đăng ký tham gia, để thực hiện tốt phong trào mỗi chị em đều tự xây dựng và bố trí khoa học giữa công việc gia đình và công tác xã hội được đan xen, hoà quyện vào nhau một cách hợp lý và hài hoà.

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận đọc diễn văn kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ mít tinh đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được qua phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ quận và đề nghị các cấp công đoàn quận Long Biên cần tăng cường vai trò đại diện của công đoàn ; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ CNVCLĐ, tăng cường kiểm tra công tác chính sách lao động nữ. Đồng thời đồng chí đã  gửi lời chúc mừng tới tất cả nữ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động quận Long Biên nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ghi nhận, đánh giá cao sự cống hiến, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của chị em phụ nữ quận Long Biên nói chung và nữ đoàn viên công đoàn quận nói riêng. Đồng chí mong rằng trên mọi cương vị công tác, nữ cán bộ công nhân viên, người lao động trong toàn quận tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình, trau dồi kiến thức, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, chủ động, sáng tạo trong công việc để góp phần cùng tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Lễ mít tinh các đại biểu đã cùng nhau giao lưu với 6 gương phụ nữ xuất sắc cho Phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong quận. Các chị là 6 bông hoa tươi thắm đại diện cho nữ CNVCLĐ toàn quận được nhiều thành tích nổi bật trong công việc cũng  như trong gia đình. Đến với chương trình các chị lần lượt chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”

Các gương tiêu biểu tham gia giao lưu

 

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí Thư Thường trực QU tặng hoa cho các đ/c tham gia giao lưu

Cũng tại buổi Lễ mít tinh LĐLĐ quận Long Biên đã biểu dương 132 cá nhân đạt danh hiệu "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà" năm 2017.

Đ/c Phạm Bá Vĩnh - PCT LĐLĐ Thành phố và đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí Thư Thường trực QU
trao giấy khen cho các cá nhân được khen thưởng

 

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ quận và đ/c Phan Thị Thu Hằng - QUV, chủ tịch LĐLĐ quận trao giấy khen cho các cá nhân được khen thưởng

Chương trình lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 khép lại nhưng dư âm còn đọng lại trên những gương mặt hân hoan, trẻ trung, xinh đẹp của chị em phụ nữ.