Đảng - đoàn thể

LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Bàn giao mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn
Ngày đăng 09/03/2018 | 16:32  | Lượt xem: 1011

Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận Long Biên; sáng ngày 09/3/2018 Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên phối hợp với Công ty Xăng dầu khu vực I và Ban giám hiệu, BCH công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa tổ chức trao tiền hỗ trợ và bàn giao mái ấm công đoàn tới gia đình đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh – đoàn viên công đoàn Trường MN Hoa Sữa.

Tới dự lễ bàn giao có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó phòng LĐTB&XH Quận, đồng chí Ngô Thị Hoa - Phó  phòng giáo dục&đào tạo quận; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty xăng dầu khu vực I, các đồng chí trong Ban giám hiệu, BCH công đoàn Trường MN Hoa Sữa cùng toàn thể họ hàng đến dự chung vui cùng gia đình.

Đ/c Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu ý kiến

Báo cáo tại Lễ bàn giao, đồng chí  Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch Công đoàn Trường MN Hoa sữa cho biết: từ nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng của Công ty xăng dầu khu vực 1 thông qua LĐLĐ quận Long Biên, gia đình đoàn viên Nguyễn Ngọc Ảnh (thuộc Công đoàn Trường MN Hoa Sữa) đã được xét hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà. Xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình đồng chí Ảnh mẹ đã mất, bố là người bị câm điếc và đang bị bệnh hiểm nghèo với mong ước cuối cùng trước khi nhắm mắt được ở một căn nhà cấp bốn trong khi đó căn nhà cũ dột nát, lụp xụp. Sau khi được LĐLĐ quận và công ty xăng dầu khu vực I về khảo sát và quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm công đoàn” cùng với sự giúp đỡ của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, các bạn đồng nghiệp Trường MN Hoa Sữa và từ người thân. Công trình được xây dựng mới khang trang, kiên cố với căn nhà cấp 4 với tổng diện tích 50m2.

Theo đó, với sự quyết tâm của gia đình, đến nay căn nhà của đồng chí Ảnh đã được xây mới, hoàn thành với tổng trị giá 150 triệu đồng. Từ chỗ dột nát, chắp vá, đến nay gia đình đồng chí Ảnh đã xây dựng mới được căn nhà cấp 4 và mong ước của người bố đã trở thành hiện thực là được ở trong ngôi nhà mới.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền - Phó giám đốc, chủ tịch CĐ Công ty Xăng Dầu khu vực I phát biểu tại lễ bàn giao nhà Mái ấm công đoàn

Phát biểu tại lễ bàn giao, Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động xã hội của LĐLĐ quận Long Biên thời gian qua, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cũng đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp công đoàn, đặc biệt là hoạt động chung sức, đồng hành của các doanh nghiệp trên địa bàn quận Long Biên đến hoạt động an sinh, xã hội của Công đoàn kết nối. Đặc biệt, với Công ty Xăng dầu khu vực 1, đã tham gia tích cực vào hoạt động xã hội và hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xây dựng “Mái ấm Công đoàn”.

Các đ/c Lãnh đạo Thành phố, Quận, Công ty Xăng Dầu khu vực I  và Trường MN Hoa Sữa gắn biển "Mái ấm công đoàn"

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh xúc động gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Công ty Xăng dầu khu vực 1, LĐLĐ quận Long Biên và Ban giám hiệu, BCH công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa đã quan tâm, ủng hộ về vật chất và động viên về tinh thần đối với gia đình. Đây thực sự là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình và giúp đồng chí yên tâm công tác

Các đ/c Thường trực LĐLĐ Quận tặng quà cho gia đình đ/c Nguyễn Ngọc Ảnh

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động thực sự đã tạo ra cơ hội tốt để mỗi gia đình đoàn viên, CNVCLĐ nghèo có điều kiện xây dựng nhà ở. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bởi nó chứa đựng trong đó đạo lý ngàn đời của cha ông ta “Lá lành đùm lá rách”, qua đó khẳng định tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân chức lao động.

Các đ/c Thường trực LĐLĐ Quận tặng quà cho gia đình đ/c Nguyễn Ngọc Ảnh
 
Ban giám hiệu và Công đoàn Trường MN Hoa Sữa tặng quà