Đảng - đoàn thể

Liên đoàn lao động Quận Long Biên tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ quận Long Biên kỳ họp thứ III
Ngày đăng 16/03/2018 | 22:04  | Lượt xem: 724

Sáng, ngày 16/3/2018, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ quận kỳ họp thứ III.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên và các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành LĐLĐ quận Long Biên khóa IV.

Thay mặt Thường trực LĐLĐ quận đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận đã thông qua dự thảo 3 chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành LĐLĐ quận Long Biên giai đoạn 2018-2023: Chương trình đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ và các phong trào thi đua; chương trình nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục  trong CNVCLĐ quận Long Biên; chương trình  nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận phát biểu và triển khai các nội dung tại hội nghị

Đồng thời tại hội nghị cũng đánh giá sơ kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận quý I năm 2018. Qua đó trong quý I LĐLĐ quận đã thực hiện tốt công tác  chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trong dịp tết Mậu Tuất, đảm bảo mọi CNVCLĐ đều có Tết như đã trao 179 xuất quà trợ cấp cho CNVCLĐ, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ. Trợ cấp đột xuất đặc biệt cho 1 CNVCLĐ với xuất quà trị giá 1.000.000đ và trợ cấp đột xuất cho 2 CNVCLĐ mỗi xuất trị giá 500.000đ. Thực hiện chương trình “Tết sum vầy” và “Chuyến xe nghĩa tình” đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức 06 chuyến xe đưa hơn 180 CNLĐ tại các đơn vị có Công đoàn và các đơn vị chưa có Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết và đã trao quà cho 180 CNVCLĐ. Đồng thời phối hợp với 5 doanh nghiệp tổ chức 06 chuyến xe đưa 275 CNLĐ về quê đón Tết. Đã trao thẻ ưu đãi cho đoàn viên công đoàn đợt 2, tiếp tục ký cam kết với 3 đơn vị, doanh nghiệp về thực hiện thẻ ưu đãi đoàn viên nâng tổng số lên 16 đơn vị và đã trao 3.127 thẻ cho 99 công đoàn cơ sở. Phối hợp với Công ty Xăng Dầu khu vực I tổ chức bàn giao nhà Mái ấm công đoàn với số tiền hỗ trợ và quà tặng là trên 50 triệu đồng  cho đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh nhân viên nuôi dưỡng, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục đi vào chiều sâu, các kế hoạch và hướng dẫn tập trung vào giáo dục Pháp luật, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, văn bản chỉ đạo của Thành phố, Quận, giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày thành lập ngành, doanh nghiệp. Phong trào thi đua được phát động và thực hiện ngay từ đầu năm bằng những chương trình, hành động thiết thực với phong trào thi đua “Xây dựng trụ sở, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học xanh, sạch, đẹp”. Các hoạt động xã hội đón nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Công tác chỉ đạo, điều hành của LĐLĐ Quận có nhiều đổi mới, sát với cơ sở; xác định rõ và tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Ngoài ra  hội nghị còn thông qua chương trình công tác vận động nữ CNVCLĐ giai đoạn 2018-2023.

Tại hội nghị đã có 9 ý kiến đóng góp vào các chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành LĐLĐ quận giai đoạn 2018-2023. Các ý kiến đóng góp đều tập trung vào các chỉ tiêu, mục tiêu, giải pháp thực hiện của các chương trình toàn khóa cho phù hợp với thực tế và dự báo tình hình cho các năm tiếp theo.

Cũng tại hội nghị thay mặt Thường trực LĐLĐ quận đồng chí Nguyễn Trường Giang-Phó chủ tịch LĐLĐ quận đã thông báo đến các đồng chí ủy viên Ban chấp hành kết quả họp Ban thường vụ LĐLĐ quận về giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Chủ tịch LĐLĐ quận đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí ủy viên BCH đã tham gia đóng góp ý kiến vào các chương trình công tác toàn khóa. Đồng thời đồng chí cũng triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2018 với các nội dung sau: Tổ chức tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI; tổ chức Tết lao động, phát động “Tháng công nhân”, “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”. Tổ chức trao trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh nghề nghiệp; phát thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn đợt 3. Tổ chức biểu dương “công nhân giỏi”. Tổ chức cho CĐCS thăm 2 đơn vị mô hình điểm về thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học xanh, sạch, đẹp”…