Đảng - đoàn thể

Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) quận làm việc với thường trực UBMTTQ Phường Bồ Đề về thực hiện chủ đề “ Vì một Long Biên xanh-sạch đẹp”.
Ngày đăng 23/03/2018 | 17:17  | Lượt xem: 946

Sáng ngày 21/3/2018, tại phòng họp số1 – UBND phường Bồ Đề, thường trực UBMTTQ quận Long Biên có buổi làm việc với thường trực Uỷ ban MTTQ Phường Bồ Đề về thực hiện chủ đề “ Vì một Long Biên xanh-sạch-đẹp” và mô hình “ Cộng đồng chung sức giúp nhau thoát nghèo bền vững”.

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Ủy viên thường vụ quận ủy, chủ tịch MTTQ Quận chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lưu Ngọc Tiến - Phó bí thư thường trực, trưởng khối dân vận đảng ủy, đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Ủy viên thường vụ đảng ủy, chủ tịch UB MTTQ phường,  các đồng chí trong thường trực UBMTTQ quận, thường trực UBND, UBMTTQ phường và đại diện công ty cổ phần môi trường đô thị Gia Lâm.

Trước khi làm việc với phường, Thường trực UBMTTQ Quận đã tiến hành khảo sát công tác vệ sinh môi trường các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn phường.

Các đồng chí TT UBMTTQ Quận cùng với TT UBMTTQ phường tiến hành khảo sát

công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường

Tại buổi làm việc, đồng chí chủ tịch UBMTTQ phường đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh-sạch –đẹp” của phường, nêu những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và kiến nghị các giải pháp thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Mạnh Tuấn - Phó chủ tịch UBND phường báo cáo về chỉ tiêu, giải pháp giúp các hộ nghèo thoát nghèo bền vững năm 2018 và những năm tiếp theo.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã trao đổi, thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại cần khắc phục, đặc biệt là đưa ra những giải pháp hữu hiệu để thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh-sạch –đẹp” và mô hình “ Cộng đồng chung tay giúp nhau thoát nghèo bền vững” trên địa bàn phường.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Ủy viên ban thường vụ Quận ủy, chủ tịch UBMTTQ quận đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo của Đảng ủy phường, sự chủ động của UBND, UBMTTQ, các đoàn thể của phường trong việc xây dựng và triển khai các văn bản, kế hoạch thực hiện chủ đề “ Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp” cũng như công tác giám sát, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Đồng chí đã gợi mở, hướng dẫn thực hiện 1 số giải pháp để đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời đề nghị UBMTTQ phường cần tăng cường hơn nữa công tác giám sát, tuyên truyền, vận động nhân dân trên các tuyến đường, tuyến phố thực hiện các qui định về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Hành động mạnh hơn nữa, hàng tuần 2 tổ công tác thực hiện tuyên truyền, vận động, thiết lập hồ sơ làm căn cứ để UBND phường xử lý các vi phạm. Câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường cần phát triển thêm thành viên và tổ chức các hoạt động có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Đ/c Chủ tịch UBMTTQ Quận kết luận buổi làm việc

Đối với công tác giảm nghèo, đồng chí đề nghị UBMTTQ phường tập trung triển khai thực hiện tốt mô hình “ Cộng đồng chung sức giúp nhau thoát nghèo bền vững” bằng những giải pháp cụ thể, hiệu quả.