Đảng - đoàn thể

Đoàn viên thanh niên quận ứng trực tham gia tổng vệ sinh môi trường sau ngập úng ngày 22/9/2015
Ngày đăng 30/09/2015 | 09:46  | Lượt xem: 1073

Chiều ngày 22/9/2015, Đoàn viên Thanh niên quận đã tham gia vào công tác tổng vệ sinh môi trường sau mưa ngập cùng với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tại địa phương.

Sau trận mưa lớn từ đêm ngày 21/9/2015, sáng ngày 22/9/2015, trên địa bàn quận Long Biên xuất hiện nhiều điểm ngập sâu trên các phường Ngọc Lâm, Bồ Đề, Thượng Thanh, Phúc Đồng.... Để phòng ngừa các dịch bệnh có thể phát sinh sau khi nước rút, Quận đoàn Long Biên đã chỉ đạo các cơ sở đoàn phường trực thuộc ứng trực theo dõi tình hình ngập lụt, chủ động tham gia vào công tác tổng vệ sinh môi trường sau khi nước rút cùng với với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tại địa phương.

 Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và sự quyết tâm cao đoàn viên thanh niên, một số đơn vị đã chỉ đạo đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân hướng dẫn người dân các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, thu gom rác thải, đất cát ứ đọng tại một số vị trí ngập lụt, cùng người dân tiến hành quét dọn, vệ sinh đường, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh và nơi công cộng. Dự kiến, ngày 23/9/2015, khi các điểm ngập rút hết nước, lực lượng đoàn viên thanh niên quận tiếp tục tiến hành nắm bắt, rà soát tình hình, tổ chức ra quân vệ sinh môi trường.

Việc huy động lực lượng tham gia vệ sinh môi trường của lực lượng đoàn viên thanh niên đã thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn trật tự văn minh đô thị, là việc làm ý nghĩa và cần thiết cùng bà con nhân dân chung tay để sớm trả lại đường phố sạch đẹp, thông thoáng và ổn định lại đời sống nhân dân sau những ngày mưa lớn trên địa bàn.