Đảng - đoàn thể

Hội nghị trực tuyến Ban chấp hành LĐLĐ quận Long Biên, kỳ họp thứ XI
Ngày đăng 01/04/2020 | 14:37  | Lượt xem: 278

Sáng ngày 01/4/2020, LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị Ban chấp LĐLĐ quận Long Biên kỳ họp thứ XI, sơ kết công tác công đoàn quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2020 qua hình thức online trực tuyến. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận và các đồng chí ủy viên BCH LĐLĐ quận.

Tại hội nghị trực tuyến, thay mặt Thường trực LĐLĐ quận đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận đã đánh giá kết quả hoạt động công đoàn và phòng trào CNVCLĐ quý I năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020. Thông báo tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua đã ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và đời sống việc làm  của người lao động trên địa bàn Quận. Đồng thời đưa ra bàn các giải pháp thực hiện trong công tác phòng chống dịch bệnh và công tác thực hiện sau dịch.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí Ủy viên BCH báo cáo về tình hình thuộc khối đơn vị được phân công phụ trách đồng thời báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh của đơn vị và những tác động của dịch bệnh đã ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đến đời sống, việc làm của người lao động. Đồng thời hội nghị thảo luận bàn các giải pháp để thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động và phối hợp với các phòng, ban quận nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp nhằm giúp đỡ cho các đơn vị, doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận đã chỉ đạo và kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020 cần tập trung vào một số nội dung sau:

1. Tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ thực hiện tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 05 của UBND Thành phố và của Quận ủy Long Biên.

2. Tiếp tục nắm bắt tình hình các đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19.

3. Triển khai đến các công đoàn cơ sở thực hiện Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam về tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

4. Tổ chức tốt các hoạt động Tháng an toàn vệ sinh lao động, Tháng công nhân thông qua công tác chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh do Covid-19 (dự kiến LĐLĐ quận sẽ hỗ trợ 500 xuất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất quà trị giá 500.000đ/xuất). Hỗ trợ xây dựng 04 nhà mái ấm công đoàn; trợ cấp cho CNVCLĐ bị tại nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp nhân Tháng ATVSLĐ.

5. Tiếp tục tăng cường hoạt động phối hợp với BHXH quận về đóng BHXH, BHYT đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

6. Tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn đề nghị công đoàn cơ sở, nhất là công đoàn trong các doanh nghiệp, trường mầm non tư thục cần chủ động phối hợp với người sử dụng lao động bàn giải pháp thực hiện việc Công đoàn chung tay cùng đơn vị, doanh nghiệp khắc phục hậu quả Covid-19, động viên, khích lệ người lao động đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất lao động để vừa phòng, chống dịch vừa đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.