Đảng - đoàn thể

Đồng chí Bí thư Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Bồ Đề về công tác phòng chống dịch Covid-19 và tiến độ tổ chức Đại hội
Ngày đăng 07/04/2020 | 23:41  | Lượt xem: 608

Chiều ngày 07/4/2020, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố đã làm việc với Đảng ủy phường Bồ Đề về công tác phòng chống dịch Covid-19 và tiến độ tổ chức Đại hội.

Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý.

Về phía quận Long Biên, có đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ và đại diện một số tổ dân phố thuộc phường Bồ Đề.

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quận Long Biên đã thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố nghiêm túc, quyết liệt, với phương châm “4 tại chỗ”; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức, thống nhất trong hành động. Quận đã tập trung rà soát, thống kê những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 để kịp thời cách ly; thành lập các tổ công tác, mỗi tổ 2 người phụ trách 50 hộ dân để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở và giám sát...

Đối với phường Bồ Đề, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong phường đã tích cực tập trung công tác phòng, chống dịch; tổ chức khử trùng, tiêu độc; vệ sinh ngõ phố, nơi công cộng; tuyên truyền, vận động nhân dân khai báo sức khỏe; giám sát việc thực hiện cách ly y tế theo quy định; quan tâm chăm lo cho nhân dân trên địa bàn, nhất là những người khó khăn, hộ cận nghèo trong phòng chống dịch như: Tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, lương thực, thực phẩm cho hộ khó khăn; vận động Quỹ ủng hộ phòng chống dịch của phường với số tiền gần 50 triệu đồng.

Đ/c Vương Đình Huệ - Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ biểu dương và cảm ơn người dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh trên địa bàn đã tự giác, nghiêm túc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND thành phố và Quận về công tác chống dịch.

Bí thư Thành ủy cũng cảm ơn các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, nhất là các y bác sỹ, công an, quân đội. Cùng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy đảng, đảng viên, nhất là các đồng chí ở thôn, tổ dân phố đã góp phần vào thành công bước đầu của Thành phố và của cả nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19; được cộng đồng quốc tế, các chuyên gia ghi nhận. Đồng chí cũng đặc biệt cảm ơn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, trong những ngày qua đã chung sức, đồng lòng ủng hộ Thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh và giúp đỡ những người khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy chia sẻ: "Lúc hoạn nạn thì thế giới cũng như Việt Nam thường gần gũi và chia sẻ với nhau. Nhưng kẻ thù hiện nay là vô hình, rất dễ lây lan, khó phát hiện. Dịch Covid-19 không trừ một ai nên không một ai đứng ngoài cuộc. Trung ương, Chính phủ đưa ra biện pháp gì cũng là các quyết định khó khăn, tạm thời để hạn chế. Đến nay, điều rất đáng vui mừng là người dân đã hưởng ứng rất tốt. Lúc này, giãn cách là cách tốt nhất để ngăn chặn đại dịch, nên mong bà con thực hiện thật tốt".

“Dịch bệnh không làm thay đổi giá trị căn bản mà Việt Nam và Hà Nội đang theo đuổi và đang thay đổi theo chiều sâu như sự gắn kết gia đình, khả năng tự chủ độc lập của từng cá nhân trong một tập thể đoàn kết. Tinh thần không ngừng học hỏi và thích ứng với những thay đổi thời cuộc. Đây cũng là cơ hội để thực hành một xã hội tuân thủ kỷ luật chung trên cơ sở tôn trọng các lựa chọn cá nhân hướng tới mục tiêu chung của cả nước”, Bí thư Thành uỷ cho biết.

Nhấn mạnh trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh có tín hiệu đáng mừng, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ và diễn biến bất thường, nên tuyệt đối không được chủ quan. Bí thư Thành ủy yêu cầu phải quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các yêu cầu của Tổng Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, trực tiếp nhất là Chỉ thị 31-CT/TU của Thành ủy Hà Nội, với tinh thần tập trung nguồn lực, công sức, thời gian cho phòng chống dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy cho rằng, với quan điểm “Chống dịch như chống giặc” thì cả nước và từng địa bàn cơ sở, từng tổ dân phố đều là mặt trận, không phân chia hậu phương hay tiền tuyến. Do vậy, cấp ủy, chính quyền các cấp phải tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong chỉ đạo chống dịch. Đặc biệt, cấp ủy đảng, đảng viên phải đi đầu trong quy tụ, lãnh đạo và chỉ đạo các lực lượng chính trị như: Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên... và nhân dân trên địa bàn tham gia phòng, chống dịch. “Đây vừa là đội quân chính trị, vừa là đội quân trực tiếp chiến đấu, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân tiếp tục thể hiện tinh thần thiện nguyện, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian cách ly xã hội. Cấp ủy, chính quyền tiến hành rà soát và hỗ trợ các trường hợp hộ nghèo, khó khăn tiếp cận với nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để khôi phục sản xuất kinh doanh. Đồng thời, tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác giám sát, quản lý, khai báo y tế...

Cùng với tập trung chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm sự hoạt động, điều hành của hệ thống chính trị và khôi phục lại các hoạt động kinh tế khi hết dịch bệnh; duy trì các hoạt động của chuỗi cung ứng trên cơ sở bảo đảm an toàn. Đồng thời, chuẩn bị tốt đại hội đảng các cấp gắn với tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng phức tạp về dân sinh, khiếu kiện một cách triệt để theo tinh thần Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy.

Nhân dịp này, Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao tặng phường Bồ Đề 61 triệu đồng, 10 máy lọc nước RO và 1.000 khẩu trang phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kết thúc buổi làm việc với Đảng ủy phường Bồ Đề, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Tổng Công ty May 10./.