Đảng - đoàn thể

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội thăm, tặng quà các tập thể, cá nhân phường Long Biên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 21/04/2020 | 22:12  | Lượt xem: 1207

Chiều ngày 21/4/2020, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn phường Long Biên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã phát biểu động viên cán bộ, nhân dân phường Long Biên nói riêng và quận Long Biên nói chung trong công tác phòng, chống dịch. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố khẳng định, tính đến ngày 21/4, là ngày thứ 5 Hà Nội cũng như cả nước không có thêm ca dương tính với virus SARS-CoV-2, thành công này là nhờ sự chung sức, đồng lòng, vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ cơ sở đến thành phố. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng, tuy nhiên mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức, địa phương cần nêu cao cảnh giác, chưa thể lơ là, chủ quan.

Đ/c Nguyễn Lan Hương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao quà hỗ trợ cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 quận Long Biên và Trạm Y tế phường Long Biên

Đặc biệt, lực lượng y tế đã vào cuộc kịp thời, hiệu quả, xứng đáng là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, bệnh. Rất nhiều bài bát, bài thơ, bản nhạc, bài báo hay về chiến sỹ áo trắng đã được đăng tải và truyền đi khắp nơi. Đó chính là sự tri ân của nhân dân đối với sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ áo trắng.

Để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng, chống dịch của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, đã có nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ bằng tiền và vật chất. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cũng đã kịp thời chuyển tiền, hiện vật đến các lực lượng chống dịch, các gia đình khó khăn trên địa bàn để cùng nhau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã trao 117 suất quà, trị giá hơn 58 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường Long Biên; trao 1.000 khẩu trang vải cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Long Biên.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao quà hỗ trợ  cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường Long Biên