Đảng - đoàn thể

Cựu chiến binh quận Long Biên: Tham gia tự quản an toàn giao thông tại các cổng trường trong ngày học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường
Ngày đăng 11/05/2020 | 09:11  | Lượt xem: 622

Sáng 11/5, học sinh các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn quận Long Biên đã đi học trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, hội CCB quận đã chỉ đạo Hội CCB các phường thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị liên quan. Trong đó, cán bộ, hội viên tích cực tham gia cùng các đoàn thể phường tiến hành tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Hội viên một số phường đã phối hợp với ban giám hiệu, ban phụ huynh của các trường học tại địa phương thực hiện công tác khử khuẩn, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh để đón học sinh trở lại trường.

Đồng thời, 14 tổ "Cựu chiến binh tự quản và tuyên truyền về an toàn giao thông" 14 phường đã phối hợp cùng lực lượng công an, quản lý đô thị của phường tham gia điều tiết giao thông tại các cổng trường học. Ngay từ sáng sớm, các hội viên của tổ đã có mặt tại các cổng trường, bố trí đội hình, hướng dẫn phân luồng giao thông, tránh ùn tắc giờ cao điểm. Nhắc nhở các phụ huynh đi đúng làn đường, đỗ xe đúng nơi quy định, không mua bán hàng rong trên đường, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch do các cấp yêu cầu.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, hội viên cựu chiến binh trên địa bàn quận, những người lính "Bộ đội Cụ Hồ" không chỉ trong thời chiến mà còn hiện hữu trong thời bình.