Đảng - đoàn thể

Hoạt động thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn nhân dịp Tháng công nhân năm 2020.
Ngày đăng 11/05/2020 | 18:08  | Lượt xem: 704

Sáng ngày 11/5/2020, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn lao động quận Long Biên đã tới thăm, trao quà tới đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và khánh thành, bàn giao kinh phí sửa chữa 2 Mái ấm công đoàn.

Đến dự Lễ bàn giao và tặng quà cho CNVCLĐ có đồng chí đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn lao động thành phố; đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên, các đồng chí Thường trực LĐLĐ quận, chuyên viên Ban chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo các đơn vị có CNVC, NLĐ nhận hỗ trợ và các đồng chí đoàn viên công đoàn trực tiếp được hỗ trợ.

Tại Trường Mầm non Thánh Gióng, đồng chí Ngô Văn Tuyến đã trao suất quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5 kg gạo tới đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Khuyên.

Nhân dịp này, lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã trao 2 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng và 10 kg gạo) tới đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn Trường Mầm non Thánh Gióng.

Phát biểu động viên các cô giáo được nhận hỗ trợ dịp này, đồng chí Ngô Văn Tuyến chia sẻ với những khó khăn của các cô giáo mầm non ngoài công lập trong điều kiện giãn cách xã hội kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không lên lớp, đồng nghĩa với  không có thu nhập, khiến đời sống gặp gặp không ít khó khăn. Mong rằng, với sự quan tâm này, các cô sẽ nỗ lực, đoàn kết, vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sáng cùng ngày, Liên đoàn lao động quận Long Biên đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa 2 Mái ấm công đoàn và tặng quà tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn quận Long Biên.

Đó là gia đình chị Phạm Thị Thu Hằng – đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Bắc Cầu. Qua khảo sát và nguyện vọng của gia đình, Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận đã quyết định hỗ trợ gia đình chị Hằng số tiền 30 triệu đồng.

Sau gần 2 tháng triển khai sửa chữa, nâng cấp, từ “cú hích” 30 triệu đồng của tổ chức Công đoàn, cộng thêm với sự tích góp, vay mượn của gia đình, đến nay, gia đình chị Hằng đã hoàn thiện sửa chữa căn nhà khang trang với tổng kinh phí đầu tư hơn 100 triệu đồng.

Cũng được hỗ trợ nguồn kinh phí 30 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận Long Biên, anh Nguyễn Hoàng Yến – đoàn viên công đoàn phường Ngọc Lâm, quận Long Biên không giấu nổi niềm vui từ nay căn nhà nhỏ của gia đình đã trở nên khang trang hơn rất nhiều.

Từ căn nhà cũ mái ngói đã xuống cấp, sau 2 tháng sửa chữa, nhờ có số tiền ban đầu là 30 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận Long Biên, Công đoàn phường - nơi anh Yến công tác - đã quyên góp thêm trong cán bộ, đoàn viên phường được 10 triệu đồng; cộng thêm người thân hỗ trợ cho vay, gia đình anh Yến đã có căn nhà mới, khang trang.

Trong những năm qua, hoạt động quan tâm, chăm lo đến đời sống của đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận là hoạt động thường xuyên. Thông qua các chương trình, hàng năm, LĐLĐ quận đều tổ chức thăm hỏi, động viên tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Riêng với chương trình Mái ấm Công đoàn, từ nguồn kinh phí vận động trong đoàn viên, người lao động và kêu gọi sự ủng hộ từ doanh nghiệp, mỗi năm, LĐLĐ quận đều hỗ trợ xây dựng, sửa chữa từ 1-2 mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trong thời gian tới, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục kêu gọi đoàn viên, CNVCLĐ quận và các doanh nghiệp, đơn vị góp kinh phí để có thể hỗ trợ thêm nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, có thêm nhiều niềm vui như gia đình đồng chí Phạm Thị Thu Hằng và đồng chí Nguyễn Hoàng Yến.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Ngô Văn Tuyến cũng ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực vào cuộc nắm tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm đoàn viên, người lao động của Liên đoàn Lao động quận Long Biên để có kế hoạch hỗ trợ đoàn viên, người lao động kịp thời; đồng thời đề nghị Liên đoàn Lao động quận tiếp tục rà soát các đối tượng để tham mưu với Quận ủy Long Biên và Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động.

Đây là một trong những hoạt động trong chùm hoạt động "Tháng công nhân" năm 2020 của LĐLĐ Quận nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và các cấp công đoàn Quận, thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Một số hình ảnh tặng quà hỗ trợ và bàn giao mái ấm công đoàn: