Đảng - đoàn thể

Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần Nicotex lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày đăng 11/05/2020 | 20:38  | Lượt xem: 737

Sáng ngày 11/5/2020, Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần Nicotex lần thứ V (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã được tổ chức long trọng với sự tham dự của 33 đảng viên

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, cùng các đồng chí trong tổ chỉ đạo Đại hội số 3 của Quận ủy.

Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty khóa IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 trình Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Giai đoạn 2015 - 2020, mặc dù bị tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, một số mặt hàng thuốc trừ cỏ bị cấm sản xuất, kinh doanh nhưng Đảng ủy đã phối hợp với HĐQT, Ban Tổng giám đốc công ty lãnh đạo công ty cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, doanh thu năm sau cao hơn năm trước, thu nhập được ổn định và từng bước nâng cao, cổ tức cho các cổ đông đều đạt từ 20% trở lên; Công tác tổ chức nhân sự liên tục được kiện toàn, bổ sung, công tác giáo dục chính trị tư tưởng triển khai thường xuyên và rộng khắp trong toàn hệ thống. Công tác tài chính minh bạch, xây dựng các chính sách khuyến khích tăng trưởng doanh thu từ đầu năm cho các đơn vị thành viên phấn đấu đạt chỉ tiêu chính sách. Qua đó, thương hiệu Nicotex vẫn được giữ vững và nhận được sự tin tưởng của cơ quan quản lý cũng như bà con nông dân tại nhiều vùng sinh thái. Một số sản phẩm đã trở thành thương hiệu mạnh trên thị trường.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Công ty duy trì chế độ sinh hoạt hàng tháng, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; chú trọng đổi mới công tác giáo dực chính trị tư tưởng gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; bồi dưỡng và kết nạp được 11 quần chúng ưu tú; coi trọng và làm tốt công tác dân vận, từ thiện; Đảng ủy thường xuyên quan tâm đến các hoạt động của công đoàn, đoàn thanh niên, các phong trào văn hóa văn nghệ được phát triển mạnh, kịp thời động viên tinh thần cho cán bộ công nhân viên góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Trần Văn Hưng –Bí thư Đảng ủy trình bày Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty khóa IV

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, phát huy trí tuệ, các đảng viên trong chi bộ đã sôi nổi thảo luận, đóng góp bổ sung vào Báo cáo chính trị của Chi bộ. Tại Đại hội đã có 02 ý kiến phát biểu tham luận tập trung vào vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác phong trào và công tác xây dựng các đoàn thể và công tác lãnh đạo của chi bộ với công ty về trách nhiệm xã hội trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy đã biểu dương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Công ty CP Nicotex đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Với những mục tiêu, nhiệm vụ đã được Công ty đề ra trong nhiệm kỳ tới, đồng chí nhấn mạnh Đảng ủy Công ty cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, sáng tạo, xây dựng các kế hoạch, chiến lược phát triển doanh nghiệp phù hợp với nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy phát biểu tại Đại hội

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty khóa V gồm 5 đồng chí; bầu đồng chí Lương Thị Huệ giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ Công ty khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu ra 01 Đại biểu chính thức để tham dự Đại hội Đảng bộ quận Long Biên khóa IV theo quy định.

Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025
 ra mắt Đại hội