Đảng - đoàn thể

Hội LHPN Quận: Đánh giá phong trào thi đua 05 năm và sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng 27/05/2020 | 22:40  | Lượt xem: 1136

Sáng ngày 27/5/2020, tại hội trường Nhà Văn hóa UBND phường Đức Giang, Hội LHPN Quận tổ chức hội nghị đánh giá phong trào thi đua 5 năm và sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Kim Anh - Ủy viên đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Lưu Thị Hà - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận; các đồng chí đại diện cho các ban công tác của Hội LHPN Thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các phòng, ban, ngành, Ủy Ban MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội Quận, các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN Quận khóa III, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy 14 phường; các đồng chí UVBTV Hội LHPN phụ nữ cơ sở và đặc biệt là sự có mặt của các tập thể, cá nhân được khen thưởng và 50  hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận trợ cấp; dự và đưa tin hội nghị có phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô.

Tại hội nghị đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận báo cáo kết quả  thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ hội viên phụ nữ quận Long Biên (giai đoạn 2015-2019); báo cáo sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Theo đó, trong 5 năm qua Hội LHPN Quận đã tập trung làm tốt công tác thu hút tập hợp hội viên nâng tổng số hội viên đến nay là 34.478 hội viên, với 214 chi hội tổ dân phố và 30 chi hội ngoài quốc doanh. Hàng năm hầu hết các chỉ tiêu thi đua đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, giúp đỡ có hiệu quả 296 hộ nghèo, 185 hộ cận nghèo có địa chỉ thoát nghèo  và 30 hộ nâng cao mức sống. Hội LHPN Quận đã tiến hành xây/ sửa và bàn giao 16 mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo trên địa bàn Quận với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động Hội LHPN Quận đã hỗ trợ xây sửa nhà cho 5 phụ nữ nghèo của huyện Quảng Thủy - Quảng Bình, huyện Ba Bể -Tỉnh Bắc cạn và thành phố Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên với số tiền 140 triệu đồng và tặng 20 xuất quà cho phụ nữ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn thành phố Điện Biên Phủ với số tiền 20 triệu đồng; tặng 20 xuất quà cho phụ nữ tiêu biểu gia đình chính sách các tình Biên giới và  với tổng số tiền 20 triệu đồng ; tặng 8 xuất sinh kế cho phụ nữ các tình Biên giới với số tiền 40 triệu đồng; ủng hộ điểm trường Mường nhé 10 triệu đồng. Trong 5 năm đã tổ chức 76 lớp dạy nghề ngắn hạn cho hội viên phụ nữ, con em cán bộ hội viên trên địa bàn Quận như lớp: nấu ăn, cắm tỉa hoa, pha chế đồ uống, trang điểm, giúp việc gia đình…  cho 3810  người tham gia. Quận Hội đã tập trung chỉ đạo hướng mạnh hoạt động về cơ sở, đặc biệt chú trọng công tác phát triển hội viên, hàng năm đã phát triển từ 900-1200 hội viên/năm. Trong 5 năm Hội LHPN Quận đã tổ chức được 13 lớp bồi dưỡng tập huấn cho  trên 2.800 lượt cán bộ Hội từ chi hội trưởng trở lên . Việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” đã được các cấp Hội chủ động xây dựng kế hoạch bám sát chuyên đề hàng năm để triển khai tới 95% cán bộ, hội viên với nhiều mô hình hiệu quả như mô hình treo ảnh Bác tại gia đình; mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm đã có 32.078/34.478 cán bộ tham gia; tiết kiệm tại chi hội hàng năm đã  thu được 2,975 triệu đồng giúp đỡ cho hàng trăm hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Mô hình thu gom phế liệu để gây quỹ hoạt động của 202 chi hội với số tiền tiết kiệm trên 150 triệu đồng đã có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Đ/c Lưu Thị Hà -QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị đã có 2 ý kiến phát biểu tham luận làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong những năm qua cũng như đề ra những biện pháp cho những năm tiếp theo.

Đ/c Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội phụ nữ Quận đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đề nghị các cấp Hội trong thời gian tới cần thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, phát động các phong trào thi đua nhằm nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Đổi mới các phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả

2.  Hội LHPN Quận tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp hướng dẫn cơ sở Hội thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

3. Rà soát đánh giá chất lượng các mô hình học tập và làm theo Bác ngay tại các chi, tổ Hội để nhân ra diện rộng.

4. Duy trì và thực hiện có hiệu quả chủ đề năm của Quận gắn với làm tốt công tác bảo vệ môi trường.

Cuối hội nghị Ban tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu và 50 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 25 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao thưởng cho các phường
Đ/c Đường Hoài Nam - Phó BTTT Quận ủy trao thưởng cho các chi hội
Các đ/c lãnh đạo trao thưởng cho các chi hội
Các đ/c lãnh đạo trao quà trợ cấp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn