Đảng - đoàn thể

Tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và công tác “Phòng chống rác thải nhựa”
Ngày đăng 09/07/2020 | 15:39  | Lượt xem: 308

Sáng ngày 08/7/20200, tại Trung tâm văn hóa - thể dục thể thao phường Đức Giang, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên tổ chức hội nghị tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và công tác “Phòng chống rác thải nhựa”

Đến dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường trực – Trưởng Ban Tuyên giáo&Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ quận; các đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ các phường và 213 ông, bà là trưởng, phó ban công tác Mặt trận Tổ dân phố;

Với nội dung tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Thị Kim Oanh – Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội truyền đạt về mục đích, ý nghĩa, các nội dung của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Vì vậy việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền Cuộc vận động nhằm nâng cao nhận thức về tổ chức thực hiện Cuộc vận động trong các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời hướng dẫn các cán bộ Mặt trận trong công tác tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại các tổ dân phố, khu dân cư giúp người dân có nhận thức đúng đắn hơn đối với các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ của doanh nghiệp sản xuất trong nước, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của Nhân dân đối với việc sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Đ/c Lê Thị Kim Oanh – Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội trực tiếp báo cáo viên tại hội nghị

Với nội dung tuyên truyền công tác “Phòng chống rác thải nhựa”: Hội nghị đã được nghe Thạc sĩ Lê Minh Huấn – Chuyên viên nghiên cứu Viện Khoa học Việt Nam tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa (đặc biệt là nhựa tái chế, nhát là túi nilon). Thông qua các hình ảnh và dẫn chứng minh họa cụ thể, chi tiết cho thấy một thực trạng hiện nay các chất thải nhựa và túi nilon khó phân hủy được tái chế với tỷ lệ rất thấp, phần lớn là chôn, lấp, đốt hoặc tại những bãi rác. Một phần được thả trôi ra biển, ra đại dương, giết chết hàng nghìn loài cá và sinh vật biển. Những cái chết thương tâm của những loài sinh vật biển khi nuốt phải chai, lọ, vật dụng bằng nhựa, những chiếc túi đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều loài sinh vật hiện nay. Những chất thải nhựa, túi nilon còn lại “nằm chờ” ở những bãi rác, gây ô nhiễm môi trường. Các hoạt động chôn lấp, đốt không thể giúp phân hủy chúng mà còn gây ra các khí thải độc ảnh hưởng đến sức khỏe con người và chính điều này đã phần nào hủy diệt môi trường sống và môi trường tự nhiên của chúng ta.

Thạc sĩ Lê Minh Huấn – Chuyên viên nghiên cứu Viện Khoa học Việt Nam tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa
Qua buổi tuyên truyền đã giúp mỗi cán bộ MTTQ các cấp nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong việc tuyên truyền mỗi người dân ý thức ngay việc hạn chế sử dụng đồ mhựa sử dụng một lần, nhất là đồ nhựa tái chế và túi nilon để góp phần giữ gìn môi trường, bảo vệ sức khỏe con người./.