Đảng - đoàn thể

5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ III: Xác định quy hoạch đô thị tiếp tục là khâu đột phá
Ngày đăng 23/07/2020 | 17:46  | Lượt xem: 450

Với tinh thần chủ động khai thác những thuận lợi, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, Đảng bộ và nhân dân quận Long Biên đã hoàn thành cơ bản Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ III đã đề ra với nhiều kết quả rất quan trọng trên nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực công tác quy hoạch, quản lý đô thị

Công tác quy hoạch, quản lý đô thị: Xác định quy hoạch đô thị tiếp tục là khâu đột phá và được cụ thể hóa bằng Chương trình số 03-CTr/QU “Tập trung đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị tạo bước đột phá về cảnh quan, môi trường gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong các tầng lớp nhân dân”. Quận ủy chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện thông qua 3 đề án, 3 phương án và chủ đề hàng năm. Phối hợp trong công tác điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô và quy hoạch phân khu đô thị N10, lập quy hoạch phân khu R5, R6. Đề xuất bổ sung quy hoạch cảng Giang Biên, sân golf Phúc Lợi. Trên 65% diện tích đất đã được lập quy hoạch chi tiết 1/500, 322 dự án phát triển hạ tầng đô thị đã được đầu tư với tổng kinh phí 36.384 tỷ đồng. Trong đó giai đoạn từ 2015 đến nay quận đã triển khai 206 dự án từ nguồn vốn ngân sách với tổng mức đầu tư khoảng 11.200 tỷ đồng để xây dựng, cải tạo 101 dự án hạ tầng kỹ thuật, 105 dự án hạ tầng xã hội. Ngoài ngân sách huy động trên 25 nghìn tỷ đồng để thực hiện công tác này, trong nhiệm kỳ đã triển khai 164 dự án, phê duyệt 9.033 phương án, tổng diện tích 272,9 ha, di chuyển 10.906 ngôi mộ; bồi thường, hỗ trợ cho Nhân dân 3.904 tỷ đồng.

Công tác quản lý đô thị được tập trung chỉ đạo toàn diện với nhiều đề án, phương án cụ thể, thiết thực gắn với chủ đề được phát động hàng năm tạo được sự đồng thuận, tham gia tích cực của Nhân dân, toàn Quận có 18 Câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường với trên 3000 người tham gia. Các vi phạm trong lĩnh vực đô thị được phát hiện và xử lý kiên quyết gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền. Thực hiện Chương trình số 03-CTr/QU, toàn Quận có 03 phường đạt chuẩn văn minh đô thị là phường Gia Thuỵ, Bồ Đề, Ngọc Lâm39/74 tuyến phố có tên đạt tiêu chí văn minh đô thị (52,7%). Tỷ lệ công trình xây dựng có phép, xây dựng đúng phép và thu thuế xây dựng hàng năm luôn đạt trên 99%.

Đây là kết quả đáng tự hào, đồng thời là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền Quận đề ra những mục tiêu mới cao hơn trong các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh khánh thành các công trình giao thông đô thị sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội  

Lễ Khánh thành Trường THCS Chu Văn An 

 

Lễ Khánh thành đường 30 m từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu Vinhomes 

Lê khánh thành chùa Trường Lâm - Phường Việt Hưng