Đảng - đoàn thể

Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ Công tác Đoàn - Hội LHTN năm 2020
Ngày đăng 24/07/2020 | 16:27  | Lượt xem: 834

Sáng ngày 24/7/2020, Quận đoàn phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ Công tác Đoàn – Hội cho 200 đồng chí cán bộ Đoàn, cán bộ Hội chủ chốt cơ sở trên địa bàn quận.

Dự và trực tiếp làm Báo cáo viên có đồng chí Đặng Anh Thao - Phó Chủ tịch Hội đồng huấn luyện Trung ương, Phó phòng đào tạo Học viên thanh thiếu niên Việt Nam; đồng chí tăng Quang Huy, UV BCH Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn Long Biên.

          Đ/c Đặng Anh Thao truyền  giảng tại lớp học

        Lớp tập huấn diễn ra với các nội dung chính: Kỹ năng thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên; kỹ năng của thủ lĩnh đoàn, thủ lĩnh hội, kỹ năng tổ chức các trò chơi tập thể cho thanh, thiếu nhi; đặc biệt là các nội dung về nghiệp vụ công tác đoàn viên, quản lý đoàn viên và công tác tổ chức của Đoàn.

Tại lớp học học, các học viên được thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên; ôn lại lịch sử, truyền thống Đoàn - Hội LHTN Việt Nam. Đồng thời được tập huấn các kỹ năng, phương pháp giao tiếp, ứng xử, hùng biện; kỹ năng thiết kế mô hình hoạt động Đoàn - Hội như diễn đàn, hội trại, hội thi…Bên cạnh đó là một số nội dung tập huấn thú vị như: Quản trò, tổ chức trò chơi, kỹ năng tuyên truyền và một số kỹ năng cần có của người thủ lĩnh đoàn, thủ lĩnh hội. Lớp tập huấn đã diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn với sự tham gia nhiệt tình của các bạn Đoàn viên thanh niên trên địa bàn Quận.

Các đồng chí học viên tham gia trao đổi và thực hành tại lớp học

Lớp tập huấn cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác xây dựng Hội và tập hợp, đoàn kết thanh niên trong tình hình mới; công tác quản lý đoàn viên, công tác tổ chức của Đoàn – Hội; giúp đội ngũ cán bộ cơ sở kịp thời cập nhật những kiến thức mới về kỹ năng, nghiệp vụ công tác, qua đó giúp đỡ, hướng dẫn các đối tượng thanh, thiếu nhi trên địa bàn Quận đồng thời vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, từng bước đưa công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên Quận Long Biên ngày càng phát triển.

Phát biểu tại chương trình tập huấn, đồng chí Tăng Quang Huy nhấn mạnh: “ Lớp tập huấn nhằm khắc phục những tồn tại, nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội; đặc biệt là những hạn chế trong công tác quản lý đoàn viên; tập huấn những kỹ năng thực tế về tổ chức hoạt động, trò chơi cho thanh, thiếu nhi và áp dụng vào thực tế để thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên cho đơn vị mình.

Trong thời gian tới các lớp bồi dưỡng tiếp tục được tổ chức với sự tham gia đông đảo của Đoàn viên thanh niên trên địa bàn Quận để trang bị thêm các kỹ năng cũng như kiến thức về mọi mặt cho ĐVTN để tiếp tục nâng cao hơn nữa kỹ năng, nghiệp vụ của Đoàn viên thanh niên, Hội viên Hội LHTN; từng bước góp phần vào sự nghiệp phát triển của Quận Long Biên và Thủ đô ngày càng vững mạnh và giàu đẹp! 

 

Toàn cảnh lớp học