Đảng - đoàn thể

Đoàn thanh niên quận Long Biên hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho người có công với cách mạng
Ngày đăng 27/07/2020 | 11:28  | Lượt xem: 525

Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 24/7/2020, Đoàn thanh niên quận Long Biên đã tới thăm hỏi và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công với cách mạng tại hộ gia đình ông Hoàng Văn Khải - Tổ 1 phường Cự Khối

Dự chương trình có đồng chí Tăng Quang Huy - Ủy viên BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên; đồng chí Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Xuân Luyện - Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội quận Long Biên. Đại biểu phường Cự Khối có đồng chí Ngô Văn An - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Đào Tiến Dũng - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí đại diện các đoàn thể, hội chữ thập đỏ phường và cấp ủy chi bộ, cán bộ tổ dân phố số 1 phường Cự Khối.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tăng Quang Huy chia sẻ những khó khăn của gia đình ông Hoàng Văn Khải - hội viên hội cựu chiến binh phường Cự Khối, người bị nhiễm chất độc hóa học Dioxin và bị di chứng tới cả 2 người con. Đồng chí cũng khẳng định với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa, trong thời gian qua, tuổi trẻ quận Long Biên đã rất tích cực, chủ động trong công tác an sinh xã hội, chăm sóc người có công với cách mạng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như thăm khám sức khỏe, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng. Được sự nhất trí của lãnh đạo Quận ủy, UBND quận, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo Quận, Ban chấp hành Quận đoàn đã quyết định hỗ trợ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công với cách mạng cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Khải. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, cán bộ nhân dân tổ dân phố số 1 phường Cự Khối sẽ tham gia hỗ trợ giúp gia đình ông Hoàng Văn Khải sớm hoàn thành công trình, ổn định cuộc sống.

Tại chương trình, đồng chí Tăng Quang Huy cùng đại diện lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và xã hội, Hội chữ thập đỏ Quận, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Cự Khối đã bàn giao kinh phí hỗ trợ cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Khải với tổng số tiền là 40.000.000đ (được chia làm 2 đợt).

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đ/c Tăng Quang Huy - Bí thư Quận đoàn trao kinh phí hỗ trợ ông Hoàng Văn Khải
Đại diện Quận đoàn, Hội chữ thập đỏ, phòng LĐTBXH và lãnh đạo ĐU, UBND phường Cự Khối
trao kinh phí hỗ trợ hộ gia đình ông Hoàng Văn Khải