Đảng - đoàn thể

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận triển khai chuyên đề “Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên mới”
Ngày đăng 07/06/2023 | 16:12  | Lượt xem: 487

Ngày 6/6/2023, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận đã tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề “Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên mới” đến các cấp ủy chi bộ thuộc Đảng bộ.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có có đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy, phụ trách theo dõi Đảng bộ và 166 đồng chí là Đảng ủy viên, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, Chi ủy viên các Chi bộ trực thuộc. Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đã triển khai Chuyên đề, trong đó nêu bật sự cần thiết để xây dựng chuyên đề, đánh giá rõ thực trạng công tác phát triển Đảng viên mới của Đảng bộ; phân tích sâu 06 ưu điểm chính và chỉ ra 04 tồn tại chủ yếu về việc thực hiện kết nạp mới của các Chi bộ. Công tác kết nạp đảng viên mới đã được Đảng ủy và các Chi bộ coi trọng thực hiện; các bước, trình tự, thủ tục kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên chính thức đều được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Trung ương và cấp ủy các cấp. Kết quả: Trong giai đoạn 2020-2022 đã kết nạp được 76 đồng chí đảng viên mới (5 năm liền đều vượt kế hoạch kết nạp đảng viên mới đề ra). Tuy nhiên trong thời gian qua, việc kết nạp đối tượng đảng viên mới là công nhân, lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh mới đạt tỉ lệ 10,5%, còn thấp.

Từ thực trạng trên, Đảng ủy đã đề ra 05 mục tiêu cụ thể và 08 nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới. Trong đó tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, nêu cao vai trò trách nhiệm của các cấp ủy chi bộ, duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt chi bộ; Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn quần chúng ưu tú kết nạp đảng viên; Thực hiện tốt quy trình, trình tự công tác kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên chính thức, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị-xã hội trong công tác phát triển đảng viên mới. Tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới trang trọng tạo sự lan tỏa trong toàn Đảng bộ. Phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu kết nạp đảng do Quận ủy giao cho Đảng bộ Khối hàng năm. Trong đó có: 25% trở lên đảng viên mới kết nạp là công nhân, người lao động trực tiếp, 100% Đảng viên mới được kết nạp phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên. Tuổi bình quân Đảng viên mới kết nạp (Phấn đấu đến năm 2025), giảm 0,3 tuổi so với giai đoạn 2020-2022 (29,3 tuổi). 

Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt - QUV, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp triển khai Chuyên đề

Các ý kiến phát biểu tham luận đều đồng tình nhất trí cao với các nội dung của Chuyên đề. Đặc biệt, các đại biểu rất tâm đắc với những mục tiêu cụ thể, các giải pháp mới được triển khai rất đầy đủ, rõ ràng, giúp các chi bộ dễ triển khai thực hiện.

Đồng chí Bùi Đình Nghiểm - Bí thư chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam phát biểu ý kiến tham luận

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thân, UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao Đảng ủy Khối đã chủ động, đề xuất, nghiên cứu xây dựng Chuyên đề để thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Thành ủy, Quận ủy. Chuyên đề được bố cục chặt chẽ, lấy ý kiến đóng góp của các các cấp để hoàn thiện. Xuất phát từ tình hình thực tế của các chi bộ, với tinh thần quyết tâm cao, Đảng ủy Khối đã đề ra được nhiều giải pháp mới giúp các chi bộ tháo gỡ khó khăn trong việc tổ chức, nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên mới.

Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, Đảng ủy Khối chỉ đạo các chi bộ quán triệt, triển khai Chuyên đề đến toàn thể cán bộ, đảng viên của chi bộ, người lao động của Doanh nghiệp và tổ chức thực hiện có hiệu quả chuyên đề tại Chi bộ. Quan tâm việc sơ kết, tổng kết việc thực hiện chuyên đề.

Đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Đảng ủy Khối và các đồng chí dự hội nghị, đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận tiếp thu ý kiến chỉ đạo của  đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; trong thời gian tới Đảng bộ sẽ nghiêm túc triển khai có hiệu quả Chuyên đề, nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên mới và thực hiện toàn diện các mặt công tác của Đảng bộ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ Khối trong sạch vững mạnh./.