Đảng - đoàn thể

Nhiều hoạt động an sinh xã hội của tuổi trẻ Quận nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ngày đăng 19/01/2023 | 16:18  | Lượt xem: 376

Thực hiện chủ đề công tác năm của tuổi trẻ Quận "Tuổi trẻ Long Biên xung kích trong thực hiện chuyển đổi số, chỉnh trang đô thị; chăm lo đời sống cho Đoàn viên, thanh thiếu nhi; chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Quận", thực hiện kế hoạch số 10-KH/ĐTN, ngày 23/12/2022 của BCH Quận đoàn Long Biên về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng xuân Quý Mão năm 2023, Quận đoàn Long Biên và các đơn vị đồng hành, cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực, ấm áp chào Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ban Thường vụ Quận đoàn cùng các đơn vị đồng hành và các cơ sở Đoàn trực thuộc chia làm 3 đoàn đi thăm khám, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng. Nắm bắt tình hình sức khỏe của các mẹ, các bác sĩ trẻ của Đoàn bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tư vấn, giải đáp các thắc mắc thường gặp về sức khỏe người già hay gặp phải đến người thân các bà mẹ Việt Nam anh hùng trong việc chăm sóc các mẹ. Các đoàn công tác cũng thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách đồng thời thăm hỏi, động viên, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của tuổi trẻ quận với sự hy sinh, mất mát của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ.

Đ/c Vũ Thị Thanh cùng các đơn vị thăm tặng quà mẹ VNAH
Đ/c Ngô Mạnh Tuân cùng các đơn vị thăm tặng quà mẹ VNAH
Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Quý thăm tặng quà mẹ VNAH

 

Cũng nhân dịp này, với mục tiêu “Tất cả vì đàn em thân yêu”, thể hiện vai trò, trách nhiệm chăm lo, giáo dục, bảo vệ trẻ em, đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ban Thường vụ Quận đoàn cùng các đơn vị đồng hành, cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức chương trình “Ngày cuối năm – Tết sum vầy” với các hoạt động biểu diễn văn nghệ, trình diễn lân sư, các trò chơi tập thể vui nhộn, tổ chức hướng dẫn trẻ em gói bánh chưng, liên hoan bữa cơm tất niên cuối năm, tặng 01 cây Đào và 70 suất quà cho trẻ em tại trung tâm Bảo trợ trẻ em chùa Bồ Đề với tổng trị giá 22.000.000 đồng. Ban Thường vụ Quận đoàn cũng tặng 60 suất quà cho trẻ em trên địa bàn 14 phường với mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng/suất. Tặng 30 suất quà mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng/suất cho trẻ em tại Xóm Phao thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Đồng thời, Quận đoàn triển khai các cơ sở Đoàn trực thuộc đẩy mạnh, tăng cường, tích cực tổ chức các hoạt động An sinh xã hội tại cơ sở.

Tặng quà cho các em thiếu nhi tại trung tâm bảo trợ trẻ em Chùa Bồ Đề
Tổ chức bữa cơm tất niên cho các em thiếu nhi tại trung tâm bảo trợ trẻ em Chùa Bồ Đề
Tổ chức tặng quà ở xóm Phao

Chào Tết Nguyên Đán 2023, mong rằng với những món quà nhỏ, giá trị vật chất không cao nhưng chất chứa tình cảm, sự tri ân biết ơn của tuổi trẻ quận với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sỹ; bày tỏ trách nhiệm, tình yêu thương tới các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp sức, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ đề toàn quận năm 2023 “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập Quận”