Đảng - đoàn thể

Hội Cựu chiến binh quận hỗ trợ hội viên kinh phí xây nhà "Nghĩa tình đồng đội" năm 2020
Ngày đăng 25/11/2020 | 11:11  | Lượt xem: 402

Sáng 25/11, Hội Cựu chiến binh quận Long Biên đã hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng cho hội viên Hoàng Văn Khải - Chi hội Cựu chiến binh Tổ dân phố 01 - phường Cự Khối nhân dịp hoàn thiện và khánh thành ngôi nhà mới.

Dự buổi bàn giao kinh phí hỗ trợ và khánh thành nhà cho hội viên có các đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Long Biên; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, MTTQ, Hội CCB, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố; Đại diện các chi hội đoàn thể chính trị tổ dân phố số 01 phường Cự Khối cùng gia đình đồng chí hội viên.

Đ/c Chủ tịch Hội CCB Quận trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng Văn Khải

Hội viên Hoàng Văn Khải sau những năm công tác trong quân đội, trở về địa phương, bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học chiến tranh, mất sức lao động, kinh tế gia đình khó khăn,thuộc diện hộ nghèo, sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Được sự giúp đỡ của chính quyền, người thân cũng như sự hỗ trợ kinh phí của Hội Cựu chiến binh quận Long Biên, gia đình hội viên đã thực hiện xây mới ngôi nhà để có chỗ ở chắc chắn, bền vững hơn. Trong nguồn kinh phí hỗ trợ cho gia đình hội viên Hoàng Văn Khải, Hội Cựu chiến binh quận đóng góp số tiền 10 triệu đồng. Đây thực sự là món quà ý nghĩa, góp phần động viên cán bộ, hội viên có hoàn cảnh vượt qua khó khăn, ổn định và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được Hội Cựu chiến binh quận trích từ quỹ thực hiện Đề án 03 của Thành Hội “Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xóa nhà dột nát và hoạt động tình nghĩa” do các hội viên trên địa bàn Quận đóng góp. Đây là hội viên cuối cùng được hỗ trợ trong năm 2020. Trước đó, Quận Hội đã hỗ trợ 5 hội viên, trong đó có 01 hội viên Cựu chiến binh ở huyện Phú Xuyên.