Đảng - đoàn thể

Hội LHPN Quận tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2022
Ngày đăng 11/08/2022 | 16:20  | Lượt xem: 364

Sáng ngày 11/8/2022, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với Hội phụ nữ phòng cảnh sát PC&CC Công an Thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn kiến kiến thức về an toàn PCCC, hướng dẫn kỹ năng, thực hành cách sử dụng bình PCCC; cách thoát nạn, thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ cho 240 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Dự động viên và chỉ đạo hội nghị có Trung tá Nguyễn Thị Thu Hiền – Chủ tịch Hội phụ nữ phòng cảnh sát PC&CC công an Thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại buổi tập huấn Báo cáo viên đã  truyền đạt các nội dung tổng quan về công tác phòng cháy, chữa cháy; một số vụ cháy điển hình, nguyên nhân gây cháy, nổ. Kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ. Phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng điện, xăng dầu và các chất lỏng dễ cháy; phương pháp xử lý tình huống cháy xảy ra; biện pháp thoát nạn cho người khi sảy ra cháy, nổ; một số chất chữa cháy và bình chữa cháy thông dụng… Qua đó, giúp cán bộ Hội nắm vững các văn bản về Luật Phòng cháy, chữa cháy và các quy định khác do Nhà nước ban hành đối với công tác phòng cháy, chữa cháy; nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy, chữa cháy;

Trung tá Nguyễn Thị Phương Mai – Cán bộ  phòng cánh sát PC&CC công an thành phố Hà Nội hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa

Sau Hội nghị các chị, em đã được thực hành sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để các chị em phụ nữ nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Báo cáo viên hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa

 

Cán bộ hội viên các phường thực hành cách sử dụng bình cứu hỏa
Hỏi đáp kiến thức, kỹ năng PCCC tại Hội nghị