Đảng - đoàn thể

Hội LHPN Quận Long Biên Tọa đàm về an toàn giao thông
Ngày đăng 06/08/2019 | 17:53  | Lượt xem: 596

Chiều ngày 5/8/2019 Hội LHPN Quận tổ chức Hội nghị toạ đàm về việc “Bàn biện pháp đảm bảo ATGT đối với cán bộ hội viên phụ nữ”

       Về dự buổi toạ đàm có đồng chí Ngô Kim Chi cán bộ ban tuyên giáo Hội LHPN Thành Phố Hà Nội; Đại biểu Quận có đồng chí Nguyễn Quốc Long UVTV – Trưởng ban Dân Vận; Đồng chí Hoàng Ngọc Sơn cán bộ cảnh sát 113 công an Quận Long Biên; Đồng chí Lưu Thị Hà QUV- Chủ tịch Hội LHPN quận.

          Về dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Đoàn thể chính trị của Quận, các đồng chí UVBCH quận, UVTV cơ sở và đại diện hội viên phụ nữ 02 chi hội 18 và 28 của phường Đức giang và phường Ngọc Lâm; về dự và đưa tin có phóng viên đài truyền hình Hà Nội.   

                              Ảnh Hội LHPN Quận tổ chức toạ đàm ATGT

          Hội liên hiệp Phụ nữ  Quận đã tổ chức chương trình Tọa đàm an toàn giao thông với chủ đề “ Bàn biện pháp đảm bảo ATGT đối với cán bộ hội viên phụ nữ” Thông qua buổi toạ đàm này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ hội viên trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông trên địa bàn quận và tìm ra các giải pháp phù hợp. Tại buổi tọa đàm đã có 15 ý kiến phát biểu của cán bộ hội viên đã đưa ra nhiều giải pháp hay và có tính thuyết phục, nhiều đơn vị đã ra mắt các mô hình đảm bảo ATGT trong cấp hội như mô hình “ Cha mẹ đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông; mô hình Chi hội ký cam kết chồng con không vi phạm ATGT; mô hình Chi hội uống có trách nhiệm khi tham gia giao thông; Mô hình đoạn đường tự quản đảm bảo ATGT trước cổng trưởng học….Rất nhiều những mô hình đã được Hội LHPN cơ sở xây dựng và triển khai có hiệu quả. 

Hội nghị toạ đàm ATGT

          Đại diện Ban an toàn giao thông của Quận đồng chí Hoàng Ngọc Sơn cán bộ cảnh sát 113 Công an Quận đã phát biểu tại hội nghị đã cùng Hội LHPN  trao đổi, chia sẻ một số nội dung liên quan đến tình hình tai nạn giao thông hiện nay; những khó khăn gặp phải khi những gia đình có người thân tử vong, hoặc bị thương vì tai nạn giao thông và bàn các giải pháp để cùng chung tay phối hợp, giảm thiểu, hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

          Đồng chí Nguyễn Quốc Long UVTV- Trưởng ban Dân Vận Quận uỷ đã chỉ đạo Hội LHPN quận một số nội dung trọng tâm.

          -  Đẩy mạnh công tác tuyên trên cổng thông tin điển tử của quận

          -  Cần xây dựng nét đẹp ứng xử có văn hoá, đội mũ bảo hiểm cho mình và cho trẻ em khi tham gia giao thông.

          - Phát huy vai trò giám sát của tổ chức hội; kịp thời báo cáo khi có các điểm hệ thống tín hiệu mất ATGT; Các điểm thường xuyên vi phạm ATGT.

          -  Nên có đánh giá thi đua giữa các phường vì đây là chương trình đảm bảo ATGT được Quận uỷ và UBND quận rất quan tâm.

          Sau hơn 2 tiếng hội nghị đã được nghe các ý kiến thảo luận của cán bộ hội viên phụ nữ đưa ra các giải pháp để đảm bảo ATGT trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch hội đã yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

          1. Tiếp tục tuyên truyền giáo dục ý thức tham gia giao thông ngay từ gia đình

          2. Quan tâm đổi mới các nội dung tuyên truyền, lồng ghép các nội dung phương pháp phù hợp vào trong các buổi sinh hoạt hội viên.

          3. Tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng không vi phạm các nội dung đã ký cam kết khi tham gia giao thông.

          4. Chủ động phát huy vai trò của tổ chức hội trong công tác giám sát đề xuất kịp thời các điểm thường xuyên vi phạm ATGT.

          5. Đánh giá chất lượng các mô hình, phát huy nhân rộng những mô hình  đảm bảo ATGT có hiệu quả.