Đảng - đoàn thể

Lời kêu gọi ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ
Ngày đăng 19/10/2020 | 11:39  | Lượt xem: 385

LỜI KÊU GỌI

“ Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ ”

------------

Kính gửi: Các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm

và nhân dân quận Long Biên

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, số 7 đã làm cho các tỉnh Miền Trung Trung bộ, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất đó là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam  ngập sâu trong biển nước, giao thông bị tê liệt ở nhiều nơi, gây mất mát lớn về người và tài sản của Nhân dân. Mưa lũ đã làm nhiều người chết và mất tích; gần 150.000 ngôi nhà bị ngập, hư hỏng và sập đổ. Gần 4.500 ha lúa và hoa màu bị ngập và mất trắng; hơn 2.100 ha nuôi trồng trồng thủy, hải sản bị thiệt hại; hơn 151.000 con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi, nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt và cô lập, cuộc sống của nhân dân gặp vô vàn khó khăn.

Để chung tay xoa dịu những nỗi đau mất mát, hơn lúc nào hết với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”  giúp đỡ người dân chống chọi với thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và sự kêu gọi ủng hộ của Mặt trận và các đoàn thể; các tầng lớp Nhân dân, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động ở các địa phương đã và đang dốc lòng, dồn sức, tích cực tham gia ủng hộ và khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân tương ái”, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” bớt một phần thu nhập, tham gia ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung Trung bộ vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

 Mọi sự ủng hộ xin chuyển về cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên

 (Địa chỉ: Số 1 - Vạn Hạnh - KĐT Việt Hưng – quận Long Biên –Hà Nội)

Số tài khoản: 3713.0.1088965.00000, Mã quan hệ ngân sách: 1088965

Tại: Kho bạc Nhà nước Long Biên.

Điện thoại: 0436501175 

Email: ubmttq_qulongbien@hanoi.gov.vn

Xin trân trọng cảm ơn./.

Xem toàn văn Lời kêu gọi tại đây