Đảng - đoàn thể

Gặp mặt giáo viên làm công tác Đoàn – Đội nhân kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)
Ngày đăng 19/11/2020 | 16:55  | Lượt xem: 401

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021, sáng ngày 19/11/202020, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Long Biên tổ chức Hội nghị gặp mặt Giáo viên làm Công tác Đoàn – Đội nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Dự và trực tiếp chỉ đạo có đồng chí Tăng Quang Huy - Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Long Biên; cùng 55 đồng chí là giáo viên làm Công tác Đoàn – Đội tại các trường Tiểu học, THCS, THPT, TCCN&DN, TT GDTX trên địa bàn quận.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đồng chí Tăng Quang Huy - Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Long Biên đã phát biểu chúc mừng các Thầy giáo, cô giáo,  đồng chí nhấn mạnh: Quận đoàn, hội đồng Đội và phòng giáo dục và đào tạo quận sẽ luôn đồng hành với các đồng chí để các thầy cô giáo yên tâm đem tâm huyết, trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của mình để bồi dưỡng cho lớp lớp thế hệ thiếu nhi, học sinh ngày càng tài năng, phát triển toàn diện”.

Đ/c Tăng Quang Huy phát biểu chúc mừng tại Hội nghị

Đại diện Quận đoàn - HĐĐ quận tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Giáo viên làm công tác Đoàn Đội và đồng chí Báo cáo viên tham gia Hội nghị

Hội nghị cũng đã nhận được 04 ý kiến phát biểu, chia sẻ của các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách, các đồng chí Bí thư Đoàn trường  về quá trình làm việc, chia sẻ những kinh nghiệm, những thuận lợi khó khăn trong quá trình công tác. Các đồng chí tại hội nghị cũng được theo dõi các video clip đạt giải trong cuộc thi Video, clip chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam của khối Trường THPT. Quận đoàn - Hội đồng Đội quận cũng đã tiến hành trao giải cho các đơn vị đạt giải cao của cuộc thi. 

Các đồng chí Giáo viên phát biểu chia sẻ, thảo luận tại Hội nghị

Nội dung trao giải cuộc thi video, clip chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Tại Hội nghị, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận cũng đã gửi tới các đồng chí giáo viên làm Công tác Đoàn – Đội những món quà nhỏ như những lời tri ân tới các Thầy, Cô trong sự nghiệp trồng người và mong muốn các đồng chí giáo viên làm Công tác Đoàn – Đội luôn luôn giữ ngọn lửa, bầu nhiệt huyết tận tâm yêu nghề, mến trẻ để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ - những mầm non tương lại của đất nước. 

Quận đoàn - Hội đồng Đội quận gửi những món quà tới các đồng chí giáo viên nhân dịp 20/11

Sau phần lễ kỷ niệm, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận đã tổ chức tọa đàm “Người lái đò thầm lặng” – đồng cảm và sẻ chia. Buổi tọa đàm diễn ra trong vòng 02 tiếng, tập trung vào các nội dung: Tư vấn tâm lý, đồng cảm và chia sẻ với đồng nghiệp, người xung quanh, phương pháp kỹ năng dạy trẻ, yêu thương đến từ trái tim ...Bên cạnh đó, các Thầy cô giáo còn được trao đổi, tham gia các trò chơi kỹ năng, trực tiếp chia sẻ những nội dung liên quan đến bài giảng. Buổi tọa đàm giúp các Thầy cô giáo được thấu hiểu, cảm thông và được trang bị thêm những kiến thức mới trong quá trình công tác.

          Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11, ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người giáo viên. Nghề nhà giáo bao đời luôn là nghề cao quý và được kính trọng nhất. Mong rằng thầy cô sẽ luôn mạnh khỏe, vui tươi để tiếp tục đồng hành với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ - những mầm non tương lai của đất nước.

  

TS Đào Diệu Linh - Chuyên gia Tâm lý, Đại học Quốc Gia Hà Nội truyền giảng tại hội nghị