Đảng - đoàn thể

Thương lượng thành công nhiều khoản có lợi về lương, thưởng cho người lao động
Ngày đăng 20/07/2019 | 17:39  | Lượt xem: 397

Ngày 19/7, lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên và đại diện tập thể người lao động Công ty TNHH Tâm Dung (quận Long Biên) – doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn - đã tổ chức phiên họp thương lượng tập thể với lãnh đạo Công ty nhằm đàm phán, đi đến ký kết một số điều khoản cùng nhau tiến tới xây dựng Thỏa ước lao động tập thể tại Công ty.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp là ông Hoàng Đình Tâm - Giám đốc Công ty TNHH Tâm Dung, cùng Ban lãnh đạo Công ty đã tiến hành thương lượng các điều khoản với đại diện tập thể người lao động do ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động quận Long Biên làm Tổ trưởng.

Ông Hoàng Đình Tâm - Giám đốc Công ty TNHH Tâm Dung (thứ nhất bên trái)

và ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên (thứ nhất bên phải) tiến hành thương lượng

Cụ thể, lãnh đạo Công ty và đại diện tập thể người lao động Công ty TNHH Tâm Dung đã bàn chi tiết các điều khoản liên quan đến: Tiền lương, tiền thưởng, trợ cấp và nâng lương; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, làm thêm giờ, nghỉ giữa ca; bảo đảm việc làm đối với người lao động; bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động; thực hiện nội quy lao động; những quy định đối với lao động nữ...

Sau khi bàn thảo, hai bên đã thống nhất được một số điều khoản sẽ đưa vào Thỏa ước lao động tập thể như: Tiền lương tháng trả cho người lao động thấp nhất là 4.500.000 đồng; tiền thưởng các ngày lễ 30/4, 1/5, Giỗ tổ Hùng Vương, 2/9, Tết dương lịch tối thiểu mức 200.000 đồng/người; riêng Tết âm lịch, sẽ thưởng lương tháng thứ 13; ngày 8/3, 20/10 sẽ tổ chức liên hoan hoặc cho lao động nữ đi du lịch; người lao động được hỗ trợ nghỉ mát ít nhất 1 lần/năm.

Bên cạnh đó, công ty sẽ bảo đảm 100% người lao động có việc làm đầy đủ; bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động được cấp phát đầy đủ trang bị bảo hộ lao động mức 500.000 đồng/người/năm, được trang bị đầy đủ và đổi mới thường xuyên.

Về phụ cấp, người lao động sẽ được công ty hỗ trợ 100% tiền ăn trưa, tối thiểu 500.000 đồng/người/tháng; phụ cấp điện thoại tối thiểu 200.000 đồng/người/tháng tùy vị trí công tác; người lao động ở xa, có nhu cầu sẽ được công ty bố trí chỗ ở miễn phí tại công ty…

Sau khi bàn bạc, thống nhất, đại diện doanh nghiệp là ông Hoàng Đình Tâm - Giám đốc Công ty TNHH Tâm Dung và đại diện tập thể người lao động là ông Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận đã tiến hành ký kết biên bản.

Ông Hoàng Đình Tâm - Giám đốc Công ty TNHH Tâm Dung và đại diện tập thể người lao động là ông Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận đã tiến hành ký kết biên bản làm việc

Sau buổi làm việc, những nội dung được thống nhất sẽ được đưa ra lấy ý kiến tập thể người lao động Công ty. Nếu có trên 50% ý kiến tập thể lao động đồng ý, thì các nội dung trên sẽ được đưa vào bản Thỏa ước lao động tập thể, để 2 bên tiến hành ký kết Thỏa ước lao động tập thể vào ngày 24/7.

Đặc biệt, kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH Tâm Dung đã thống nhất sẽ sớm chuẩn bị, hoàn tất thủ tục để thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở, trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Long Biên, qua đó có thể tham gia nhiều hơn nữa vào các phong trào, hoạt động cùng với các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn quận Long Biên.

Ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết, trong tháng 7/2019 - tháng cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), Liên đoàn Lao động quận đã đại diện tập thể người lao động đến làm việc và ký kết thành công Thỏa ước lao động tập thể với 3 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn.

Trước đó, ngày 1/7, lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã đại diện tập thể người lao động Công ty TNHH Vietsun Care và tập thể người lao động Công ty POMO Quốc tế (ngày 17/7) ký kết Thỏa ước lao động tập thể với lãnh đạo hai doanh nghiệp, qua đó mang lại nhiều điều khoản có lợi, cao hơn Luật cho người lao động.

Tính đến nay, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã đại diện tập thể người lao động tiến hành thương lượng, đàm phán đi đến ký kết thành công được 10 bản Thỏa ước lao động tập thể tại 10 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn, qua đó đảm bảo việc làm, đời sống và điều kiện sống tốt hơn cho người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.