Đảng - đoàn thể

Tuổi trẻ quận Long Biên tổ chức chương trình “Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn quận”
Ngày đăng 22/07/2019 | 10:14  | Lượt xem: 1457

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN quận Long Biên năm 2019, căn cứ kế hoạch số 73-KH/ĐTN ngày 7 tháng 5 năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên đã chỉ đạo các cơ sở trực thuộc thực hiện Chương trình “Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn quận” vào sáng thứ bảy ngày 20/7/2019 tại Trung tâm Y tế quận Long Biên.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích trong đoàn viên thanh niên quận Long Biên, Ban Thường vụ Quận đoàn đã trực tiếp chỉ đạo 06 đoàn cơ sở trực thuộc, trong đó: 03 đơn vị đoàn thanh niên khối phường: Phường Đức Giang, phường Phúc Đồng, phường Việt Hưng; 03 đơn vị đoàn thanh niên khối CNVC-HCSN: Trung tâm Y tế quận Long Biên, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Cụ thể: lực lượng khối phường chịu trách nhiệm tổ chức, phối hợp, đưa đón các hội viên cao tuổi, không có người thân đưa đón; lực lượng y tế: chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, vật tư, máy móc, thuốc; lực lượng khám, hỗ trợ: bác sĩ, điều dưỡng... để phục vụ buổi khám được chu đáo, có kết quả cao.

 

Kết thúc buổi khám, đoàn viên thanh niên quận đã đưa đón, khám, phát thuốc cho 82 các hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong quận với các nội dung: đo huyết áp, khám tai mũi họng, khám mắt, siêu âm, test mao mạch - chẩn đoán tiểu đường...; Ngoài ra, cựu thanh niên xung phong còn được y, bác sĩ tư vấn cách ăn uống, sinh hoạt để phòng, chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Qua khám sức khỏe, các bác sỹ đã tư vấn để bệnh nhân có hướng điều trị kịp thời và hiệu quả.

 

Theo đồng chí Phạm Hồng Liên - Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế quận Long Biên chia sẻ, “Sau khi nhận nhiệm vụ từ Thường trực Quận đoàn Long Biên, tôi đã chủ động báo cáo Ban Giám đốc Trung tâm, được các đồng chí lãnh đạo rất quan tâm, bên cạnh đó tôi đã chủ động rà soát, phối hợp với 2 đơn vị y tế trong khối để chuẩn bị cơ sở vật chất, máy móc, lực lượng tham gia khám, phục vụ để buổi khám được thuận lợi, tôi rất mừng vì thể hiện sự tri ân đối với những người từng cống hiến sức trẻ, tuổi thanh xuân và máu xương vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.