Đảng - đoàn thể

Tổng kết công tác hội và phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2020
Ngày đăng 05/01/2021 | 16:58  | Lượt xem: 439

Sáng 5/1, Hội Cựu chiến binh quận Long Biên tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2020.

Thiếu tướng Phùng Đình Thảo - Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố

tặng bằng khen của Thành Hội cho các tập thể và cá nhân

Dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Phùng Đình Thảo - Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố; các đồng chí lãnh đạo các Ban, Văn phòng Hội CCB Thành phố. Quận Long Biên có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; các đồng chí UVTV Quận ủy; Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, VPQU, TTCT, MTTQ và các đoàn thể CT-XH Quận, ĐUK Doanh nghiệp; Công an, BCHQS, NHCSXH Quận; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy 14 phường; Các đồng chí UVBCH Hội CCB Quận; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVTV Hội Cựu chiến binh cơ sở và các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị.

Năm 2020, mặc dù có nhiều khó khăn tác động tới hoạt động của hội CCB, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19. Song, với sự chủ động, công tác hội vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra và đã đạt một số kết quả nổi bật như: Tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, thực hiện QCDC ở cơ sở. Với trên 5.100 hội viên là đảng viên đã góp phần không nhỏ vào thành công của Đại hội đảng các cấp, tiêu biểu như đóng góp trên 1.000 ý kiến có giá trị lý luận và thực tiễn vào dự thảo văn kiện Đại hội đảng các cấp và trên 500 ý kiến trong đại hội. Xây dựng và triển khai Đề án 02/ĐA-CCB về "CCB tham gia tuyên truyền, đấu tranh phản bác những tư tưởng sai trái, sự chống phá của các thế lực thù địch trong tình hình mới" tới các cấp Hội và đã được cán bộ, hội viên đón nhận, thực hiện có hiệu quả. Đã tổ chức 15 buổi tọa đàm với trên 1.500 lượt hội viên tham gia cùng 120 ý kiến tham luận, làm rõ bản chất, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị, đồng thời đề ra nhiều biện pháp trong tuyên truyền, định hướng DLXH.

Trong phát triển kinh tế, Hội CCB Quận đã phối hợp chặt chẽ với NHCSXH và các tổ chức vay vốn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên vay vốn phát triển kinh tế, kinh doanh. Duy trì hoạt động 42 tổ vay vốn có hiệu quả. Đến nay số dư toàn hội đạt trên 81 tỷ, tăng 12 tỷ so với năm 2019. Vượt chỉ tiêu đầu năm (9-10%) đạt 11,7%. Nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả góp phần tích cực ổn định cuộc sống và an sinh xã hội. Thực hiện Đề án 03 của Thành Hội, 100% cán bộ, hội viên đã tích cực hưởng ứng, kết quả thu được 177,752 triệu đồng vượt 159% chỉ tiêu, tăng 8% so với năm 2020. Đã hỗ trợ sửa chữa, xây mới 5 nhà nghĩa tình động đội (có 1 hội viên tại huyện Phú Xuyên); tăng 2 nhà so với năm 2019. Ủng hộ quỹ phòng chống Covid và xâm nhập mặn được 113 triệu đồng đạt 188% chỉ tiêu, đã tổ chức thăm hỏi 8 cơ sở y tế, 4 chốt phòng chống dịch. Ủng hộ nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lụt 267 triệu đồng vượt 24% so với chỉ tiêu. Trong năm, đã tổ chức thăm hỏi, phúng viếng, tặng quà cho trên 4.080 lượt hội viên với số tiền trên 640 triệu đồng. Tặng quà nhân dịp mừng thọ cho 427 đồng chí; tặng quà 46 đồng chí được nhận huy hiệu đảng từ 50 năm trở lên.

Thiếu tướng Phùng Đình Thảo - Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố

và Phó Bí thư thường trực Quận ủy Ngô Mạnh Điềm phát biểu tại hội nghị

Hội CCB quận đã tổ chức thành công hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ kết hợp với thực hiện Đề án 15 của Quận ủy; sáp nhập, thành lập mới 78 chi hội, kịp thời bổ nhiệm đội ngũ cán bộ, bảo đảm sự đoàn kết giữa các hội viên trong các chi hội sáp nhập. Năm 2020, có 98,5% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa", nhiều gia đình đạt 3 năm liên tục; 100% tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 20% chi hội, hội cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% hội viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đã kết nạp được 318 hội viên vượt chỉ tiêu 127,2% (tăng 7% so với năm 2019).

Công tác phối hợp với MTTQ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và phòng chống dịch hiệu quả; phối hợp với Công an, Quân sự tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, duy trì phong trào thi đua phù hợp với tình hình dịch bệnh và điều kiện địa phương.  

Với những kết quả đạt được, Hội Cựu chiến binh quận và cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội đã được Trung ương Hội tặng bằng khen năm 2020.

Tại hội nghị, Hội CCB quận Long Biên đã phát động thi đua năm 2021 với 3 đợt: Đợt 1: Từ ngày 01/01 đến ngày 30/6/2021. Đợt 2: Từ ngày 01/7/2021 đến hết ngày 06/12. Đợt 3: Đợt thi đua đột kích: Từ ngày 01/1/2020 đến ngày 30/3/2020 với chủ đề: "Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Tân Sửu 2021". Nội dung thi đua năm 2021 tập trung một số nội dung chủ yếu: Triển khai thực hiện hiệu quả thiết thực chủ đề năm 2021 của Thành phố "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo" và của Quận "Năm Dân vận khéo, trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng" thực hiện hội viên CCB là mô hình mới, điểm sáng về công tác tuyên truyền trong GPMB; Chủ động phối hợp với MTTQ, các ban ngành, cơ quan, đoàn thể, vận động hội viên và Nhân dân thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Quận và địa phương; Thực hiện tốt việc giám sát quy chế dân chủ trong công tác thu thuế; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào, các cuộc vận động ủng hộ các quỹ do Trung ương, thành phố phát động. Đồng thời quan tâm giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế và đời sống vật chất và tinh thần, hoạt động tình nghĩa đối với hội viên; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với CCB.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội Phùng Đình Thảo và Phó Bí thư thường trực Quận ủy Ngô Mạnh Điềm đều đánh giá cao công tác hội và phong trào thi đua năm 2020. Các cấp hội đã nỗ lực cùng cấp ủy, chính quyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Với những kết quả đạt được trong năm 2020, lãnh đạo Thành Hội và Quận đề nghị Hội CCB Quận và cơ sở tiếp tục phát huy, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2021, trong đó tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội đảng bộ quận và 3 chương trình toàn khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; chủ đề năm của Thành phố, của Quận. Đồng thời tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu. mục tiêu Nghị quyết Đại hội Hội CCB quận lần thức III, nhiệm kỳ 2017 - 2020 đề ra, tạo tiền đề chuẩn bị tốt Đại hội nhiệm kỳ IV. Cùng với đó, đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" trong từng cán bộ, hội viên với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực hơn nữa gắn với tình hình địa phương và tình hình tại các cấp hội.

Tại Hội nghị tổng kết, đã có 2 tập thể, 9 cá nhân được nhận Bằng khen của Thành Hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua "CCB gương mẫu năm 2020". Quận Hội đã khen thưởng 8 tập thể và 34 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2020