Đảng - đoàn thể

Tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019.
Ngày đăng 23/08/2019 | 14:03  | Lượt xem: 355

Sáng ngày 23/8/2018, tại hội trường tầng 2 khu liên cơ quan, Ban Dân vận đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận với chuyên đề “Dân vận khéo” năm 2019.

Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Long – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Lê Công Thành - Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận và gần 400 đồng chí là Trưởng các đoàn thể quận; Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể và Bí thư chi bộ tổ dân phố 14 phường.

Khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã phát biểu đánh giá chung về tình hình phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng trên địa bàn, công tác dân vận trong thời gian vừa qua, đặc biệt là phong trào dân vận khéo giai đoạn 2009-2019. Đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng để cung cấp kịp thời những thông tin mới nhất, những kinh nghiệm để mỗi đồng chí cán bộ, đặc biệt là các đồng chí công tác tại cơ sở những người trực tiếp tiếp xúc với người dân để tuyên truyền, vận động có hiệu quả nhất.

Sau phần khai mạc, đồng chí Nguyễn Minh Thơ – Tiến sỹ, Chánh văn phòng Ban Dân vận Trung ương đã truyền đạt các nội dung chuyên đề “Dân vận khéo” với các nội dung trọng tâm như: Tư tưởng của Hồ Chí Minh về công tác dân vận; một số kết quả “dân vận khéo”; mô hình “Dân vận khéo tiêu biểu”; “Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an ninh quốc phòng; “Dân vận khéo” qua xây dựng, thực hiện đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước hợp lòng dân; “Dân vận khéo” qua cải cách thủ tục hành chính; “Dân vận khéo” qua tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; các nội dung cụ thể về “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; và các nguyên tắc của “Dân vận khéo”, việc cần làm để thực hiện “Dân vận khéo”.

Buổi tập huấn đã góp phần giúp các đồng chí học viên hiểu sâu hơn về những nội dung chuyên đề “Dân vận khéo” như: “Dân vận khéo” là đặc sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh; “Dân vận khéo” cần tập trung vào những việc khó, việc mới vì sự phát triển của cộng đồng; Phải phát huy được vai trò của chủ thể, chủ động, sáng tạo, cống hiến của tập thể, cá nhân. Đảm bảo hiệu quả và thực chất; Các mô hình tiêu biểu, điển hình cần được biểu dương và nhân rộng kịp thời.

Lớp tập huấn về công tác dân vận với chuyên đề “Dân vận khéo năm 2019 do Ban Dân vận Quận ủy và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị phối hợp tổ chức đã thành công, đạt được mục tiêu và yêu cầu đề ra.