Đảng - đoàn thể

Hội Cựu chiến binh Quận giao ban công tác quý I năm 2021
Ngày đăng 07/04/2021 | 09:33  | Lượt xem: 825

Sáng 7/4/2021, Hội Cựu chiến binh quận Long Biên tổ chức giao ban đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực Quận Hội; Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh quận; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các cơ sở.

Trong quý I/2021, các cấp hội đã tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và quán triệt 3 Chương trình công tác của Quận ủy khóa IV số lượng 30 buổi với 7.521 hội viên là đảng viên tham gia, đạt tỷ lệ 86%. Quận Hội chủ động xây dựng và triển khai Đề án 03/ĐA-CCB của Hội về “Nâng cao chất lượng tuyên truyền, định hướng tư tưởng và chất lượng báo cáo viên của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới” và kế hoạch thực hiện QCDC ở cơ sở theo nhiệm vụ Quận ủy giao về giám sát thu thuế trên địa bàn quận; chỉ đạo xây dựng mô hình điểm đến các hội cơ sở. Dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Quận Hội phối hợp với Hội Cựu chiến binh Thành phố trao 11 suất quà cho  hội viên có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 6,5 triệu đồng. Quận Hội tặng 23 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 6,9 triệu dồng. 16 cơ sở hội trao tặng 315 suất quà trị giá 68 triệu đồng cho các hội viên tại cơ sở. Cùng với đó, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên 96 thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền14,7 triệu đồng. Quý I, kiểm tra, giám sát 121 NVH với kết quả 98 đạt tốt; 23 đạt khá. Huy động 2.500 lượt hội viên tham gia vệ sinh môi trường. Chỉ đạo các hội cơ sở sơ triển khai bước 1 công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2022 - 2027 theo Nghị quyết 09 của Trung ương Hội. Đã có 12/14 cơ sở hội thực hiện theo yêu cầu. Kiểm tra, giám sát 6 Hội cơ sở triển khai nhiệm vụ năm và xây dựng mô hình điểm về thực hiện nhiệm vụ giám sát thu thuế năm 2021.

Thảo luận tại buổi giao ban, các hội cơ sở tập trung một số nội dung còn vướng mắc cũng như đề xuất biện pháp giải quyết trong thực hiện như: việc thực hiện mô hình dân vận khéo trong GPMB và giám sát thu thuế; Công tác thi đua khen thưởng, nhất là các chỉ tiêu đánh giá gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm; công tác báo cáo viên, tuyên truyền nhân rộng các gương người tốt việc tốt theo Đề án 03 của Quận Hội. Bên cạnh đó, các hội cũng thống nhất việc tổ chức thăm chiến trường xưa; công tác tập huấn, tọa đàm và các nhiệm vụ trọng tâm trong phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quận Hội đã trực tiếp nắm bắt, hướng dẫn các hội về các nội dung vướng mắc. Về một số nhiệm vụ quý II, Hội CCB tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Củng cố kiện toàn tổ chức hội, đặc biệt đội ngũ cán bộ chi hội, BCH các cấp bảo đảm hoạt động thường xuyên liên tục và chuẩn bị cho Đại hội Hội CCB Quận, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Triển khai thực hiện Đề án 03 và 02 của Quận Hội, tọa đàm và nắm chắc tình hình tư tưởng, DLXH; nâng cao bản lĩnh chính trị, đấu tranh chống luận điệu sai trái của các thế lực thù địch bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tổng kết 5 năm giai đoạn 2016 - 2021 "CCB làm kinh tế giỏi; giúp nhau giảm nghèo"; chỉ đạo hoạt động mô hình điểm. Quận Hội cũng đề nghị các hội cơ sở gắn thực hiện nhiệm vụ với thi đua cao điểm trong 6 tháng đầu năm trên các lĩnh vực nhằm khuyến khích toàn thể cán bộ, hội viên toàn hội hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.