cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

Một tấm lòng thiện nguyện trong mùa dịch
Ngày đăng 15/05/2020 | 16:14  | Lượt xem: 583

Giữa tâm bão của dịch Covid -19, khi đất nước đang chịu hậu quả nặng nề, thì ở khắp mọi nơi trên cả nước lại ghi nhận rất nhiều cử chỉ đẹp, những tấm lòng nhân ái tương trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Anh Phạm Đình Đạo, công dân tổ dân phố số 17A, phường Đức Giang là một trong những người như thế.

Anh Phạm Đình Đạo sinh ra và lớn lên trong gia đình lao động, lớn lên với cuộc sống đời thường của những người công nhân, vất vả bươn chải trong cuộc sống. Bằng nghị lực, anh đã vươn lên xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định. Được biết, vợ chồng anh Phạm Đình Đạo có 3 người con. Trong đó, con gái lớn đã xây dựng gia đình; con thứ 2 hiện đang học đại học và con thứ 3 là cháu Phạm Thiên Thu Lương đang học lớp 4 (Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm).

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 nhiều phức tạp, khi nghe đài phát thanh phường phát lời kêu gọi của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cả nước chung tay chống dịch, anh đã cùng gia đình thống nhất ủng hộ 50 triệu đồng cho phường phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Con gái út của anh noi theo hành động của bố, cũng ủng hộ đề nghị ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm trong thời gian qua là 4.462.000 đồng. Sau đó, anh và con gái út đã đem tiền và con lợn đất tiết kiệm ra trụ sở UBND phường trao tặng Ban chỉ đạo phòng chống Covid phường Đức Giang.

Không chỉ khi có dịch, tại khu dân cư nơi sinh sống, gia đình anh Đạo luôn dành những tình cảm chia sẻ với bà con trong ngõ. Anh là người tích cực tham gia các phong trào ủng hộ các loại quỹ như Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo,quỹ Vì biển đảo… Năm 2019 vừa qua, hưởng ứng chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”, anh đã ủng hộ sửa sân bóng chuyền hơi của Nhà văn hoá tổ dân phố và lát hơn 50m gạch đỏ vỉa hè khu dân cư.

Phó chủ tịch UBND phường Đức Giang, bà Nguyễn Thị Thuần cho biết, đúng như tính cách khiêm tốn, giản dị vốn có, khi quyên góp cho phường, anh Đạo đề nghị không tuyên truyền, viết báo về minh. Nhưng đây là một tấm gương có sức lan toả trong cộng đồng tinh thần tương thân tương ái . “Khoản ủng hộ của gia đình anh Phạm Đình Đạo không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid của phường Đức Giang cũng như quận Long Biên. Đặc biết là những cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu vực phong toả, cách ly, các gia đình nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường”.