cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

Tấm gương tiêu biểu cho việc làm tốt tại chi hội Người cao tuổi tổ dân phố số 11 phường Ngọc Lâm
Ngày đăng 21/02/2019 | 14:41  | Lượt xem: 1348

Bà Cao Thị Mỹ- Chi hội trưởng Người cao tuổi tổ dân phố số 11. Là một người phụ nữ có tấm lòng nhân ái và tích cực tham gia công tác hội Người cao tuổi, có nhiều đóng góp cho Chi hội Người cao tuổi tổ dân phố số 11-phường Ngọc Lâm.

Bà đã thường xuyên trích tiền dành dụm của mình chu cấp để giúp đỡ những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh vượt khó… đã không còn xa lạ đối với nhân dân trong tổ dân phố số 11. Việc làm thiện nguyện đó được bà thực hiện đều đặn từ năm 2016 đến nay (đến thời điểm xuân Mậu Tuất 2018) với tổng số tiền đã tài trợ gần 30 triệu đồng, trong đó năm 2016-2017, bà đã trao tặng 10 phần quà cho các hộ nghèo và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo là: 100 đô la úc/ 1 phần quà, tương đương 1,7 triệu đồng, tổng số tiền lên tới 17 triệu đồng, vào chiều  ngày 3-2-2018 nhân dịp xuân Mậu Tuất năm 2018, Bà đã tài trợ cho 11 hộ  gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 1.000.000 đồng. Ngoài ra, bà còn tài trợ cho những bệnh nhân bị ung thư  1 triệu đồng .

Bên cạnh đó, với vai trò là Chi hội trưởng Người cao tuổi ở tổ dân phố, với phương châm, lấy hộ gia đình làm mục tiêu vận động, nên Bà Cao thị Mỹ đã đổi mới từng nội dung, phương thức hoạt động, các phong trào thi đua của chi hội được đẩy mạnh, nhất là phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá - đô thị văn minh”; thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016  của  Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhờ có sự lãnh đạo chỉ đạo của người Chi hội trưởng đó, Chi hội đã thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT phường như: Xây dựng Chi hội vững mạnh, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Chi hội thường xuyên động viên Người cao tuổi tham gia sinh hoạt hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời tích cực tham gia phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng quận Long Biên: Xanh - Sạch - Đẹp”, Người cao tuổi đóng vai trò rất quan trọng trong việc tham gia xây dựng và thực hiện quy ước, nếp sống văn hóa trong việc cưới và việc tang; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, xây dựng gia đình văn hóa,  góp phần xây dựng tổ dân phố “Xanh - Sạch - Đẹp”. Các cụ luôn có lối sống mẫu mực, là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Hàng  năm, 100% gia đình hội viên NCT được công nhận gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, hội viên NCT còn nêu gương sáng trong xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, NCT đã đi đầu trong việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và quy ước khu dân cư. Những kết quả trên đã khẳng định vai trò, vị trí, uy tín của người chi hội trưởng, có ảnh hưởng sâu sắc trong chi hội của mình.

Mặc dù, bà Cao Thị Mỹ đã 66 tuổi nhưng bà luôn tận tụy, hết lòng với công việc, được lãnh đạo và nhân dân TDP 11 tin yêu. Bằng trách nhiệm của mình, bà đã cùng Ban lãnh đạo chi hội NCT – TDP 11 tạo ra hình thức sinh hoạt văn hóa lành mạnh, bổ ích, được người cao tuổi trong Chi hội ca ngợi, ủng hộ. Mấy năm qua, nhân dân trong TDP 11 đã quen với hình ảnh một Chi hội trưởng Người cao tuổi hăng hái, tích cực nhưng cũng thật gần gũi và giản dị trong cuộc sống hằng ngày, bởi Bà luôn có mặt ở khu dân cư, chịu khó lắng nghe, chia sẻ với bà con, miệng nói tay làm và luôn chuẩn bị chu đáo cho mỗi chương trình hoạt động của Chi hội Người cao tuổi.

Với những việc làm tốt trong công tác thiện nguyện, sự cống hiến của bà đã được UBND và Hội người cao tuổi quận Long Biên đánh giá cao và  trao tặng bằng khen. Bà đã được UBND quận tặng Giấy khen và công nhận danh hiệu "Người tốt-việc tốt"  năm 2018.