Cuộc thi viết về điển hình Dân vận khéo trên địa bàn Quận năm 2022

Cô gáo Vũ Thị Hường - Người tích cực làm dân vận khéo
Ngày đăng 27/06/2022 | 16:12  | Lượt xem: 115

Ở trường THCS Thanh Am, ai cũng tự hào về cô giáo Vũ Thu Hường - Một chủ tịch công đoàn mẫu mực, một Đảng viên gương mẫu, một giáo viên bộ môn Ngữ văn giỏi và nhiều năm là cô giáo chủ nhiệm được phụ huynh hết mực tin yêu và ủng hộ. Đặc biệt, cô còn tích cự làm dân vận khéo.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Dân Vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Mấy chục năm qua, những lời Bác dạy đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động cách mạng cho mỗi cán bộ, Đảng viên.

Trường THCS Thanh Am thành lập theo quyết định số 1974/QĐ-CTUBND của chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Long Biên ngày 10/5/2017. Trường được tách ra từ trường THCS Thượng Thanh. Tính đến nay, nhà trường đã có 5 năm hoạt động và phát triển. Với tôn chỉ tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con em trên địa bàn phường Thượng Thanh, một số tổ lân cận phường Đức Giang và là môi trường nuôi dưỡng, nâng cao chất lượng học sinh giỏi các cấp, chất lượng thi THPT và các hoạt động nổi bật khác.

Ở trường THCS Thanh Am, ai cũng tự hào về cô giáo Vũ Thu Hường. Một chủ tịch công đoàn mẫu mực, một Đảng viên gương mẫu, một giáo viên bộ môn Ngữ văn giỏi và nhiều năm là cô giáo chủ nhiệm được phụ huynh hết mực tin yêu và ủng hộ.

Cô Vũ Thu Hường vào ngành năm 2010, đến nay, trong công tác giảng dạy và kiêm nhiệm, cô đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. Từ những ngày sơ khai của ngôi trường THCS Thanh Am, cô Hường là một trong những giáo viên tiên phong và có đóng góp quan trọng trong xây dựng – phát triển nhà trường, xứng đáng là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ giáo viên nhà trường noi theo.

Về công tác chuyên môn, cô Hường là giáo viên giỏi bộ môn Ngữ văn, Lịch sử. Năm học 2017 –-2018, cô đạt giải ba Giáo viên giỏi cấp quận và liên tiếp nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (2012 – 2013) và (2017 – 2018). Cô Hường là một giáo viên hăng say học tập, tự rèn luyện bản thân. Không chỉ là một giáo viên có bề dày kinh nghiệm, cô luôn tiếp cận và chinh phục những cái mới trong dạy học. Các phương pháp dạy học hiện đại, dạy học phát triển năng lực học sinh luôn là nỗi niềm đầy trăn trở đối với một cô giáo dạy Văn. Tiếp thu kiến thức để làm đầy cho bản thân, ngoài ra cô còn là một tổ trưởng cởi mở, hoà đồng với các đồng nghiệp. Trường THCS Thanh Am là một ngôi trưởng trẻ, giáo viên trong trường phần lớn là các thầy cô giáo trẻ. Chính vì vậy, cô Hường luôn là người đồng nghiệp, người chị đi trước để nâng đỡ, dìu dắt các em. Đặc biệt, đối với công tác dạy học khối 9, với kinh nghiệm dạy ôn thi THPT nhiều năm, kết quả thi của học sinh khối 9 ngày càng được nâng cao, tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT trên địa bàn quận ngày càng lớn.

Về công tác chủ nhiệm, chúng tôi ai nấy đều rất ngưỡng mộ và học hỏi ở cô Hường tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình và đặc biệt là sự tinh tế trong giao tiếp, ứng xử với phụ huynh và học sinh. Cô Hường luôn biết cách để tạo động lực và khích lệ tinh thần của học sinh. Lớp 9A2 của cô luôn là tập thể lớp vững mạnh, tham gia học tập và phong trào đoàn đội sôi nổi và đạt hiệu quả cao.

Về công tác Công đoàn, cô Hường cũng đóng một vai trò không nhỏ. Năm học 2020 – 2021, cô Hường được Công đoàn ngành khen tặng giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và giấy khen của Liên đoàn lao động quận Long Biên có thành tích trong công tác Công đoàn năm 2021. Hiểu rõ vai trò của mình, cô Hường luôn thể hiện là một chủ tịch Công đoàn thân thiện và quan tâm hết mực đến đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Sự tinh tế đến từ những điều gần gũi, nhỏ bé nhất như ngày sinh nhật của mọi người, ngày lễ tết trong năm luôn được quan tâm chu đáo. Cùng với đó là sự kịp thời của Công đoàn trường trong việc thăm hỏi người ốm, những hoàn cảnh gia đình khó khăn, những vướng mắc trong đời sống cán bộ, giáo viên… đã khiến cho Công đoàn nhà trường ngày càng khẳng định vai trò to lớn của bộ phận nói riêng và góp phần vào sự lớn mạnh trong công tác của nhà trường nói chung.

Không chỉ là một chủ tịch Công đoàn giỏi, một giáo viên dạy giỏi, cô Hường còn là một tấm gương “dân vận khéo”. Năm học 2021 – 2022, cả nước gồng mình tiếp tục bền bỉ chống dịch trong suốt một thời gian dài, hiểu rõ hoàn cảnh của học sinh trong nhà trường. Được sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo, Phòng Giáo dục quận Long Biên, Cô Hường cùng Ban Giám Hiệu và đoàn đội nhà trường phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Kết quả, giáo viên, phụ huynh và học sinh chung tay đóng góp số tiền là gần 20 triệu đồng để mua 2 chiếc máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và trao tặng 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Với những thành tích đáng kể mà cô Vũ Thị Hường đã đạt được, Cô xứng đáng là “điển hình dân vận khéo”, là người giáo viên tuyệt vời của trường THCS Thanh Am.