Cuộc thi viết về điển hình Dân vận khéo trên địa bàn Quận năm 2022

Chi hội trưởng Cựu Chiến binh làm tốt công tác dân vận
Ngày đăng 29/07/2022 | 15:41  | Lượt xem: 19804

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, Hội Cựu Chiến binh phường Thượng Thanh đã tham gia tích cực các hoạt động công tác dân vận. Qua đó, ngày càng phát huy vai trò của hội viên Cựu Chiến binh trong tham gia truyên truyền vận động hội viên, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của địa phương.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được Hội Cựu Chiến binh phường triển khai chú trọng đổi mới cả về nội dung và hình thức, gắn với các phong trào hoạt động của hội, kết nối tình đồng chí, đồng đội của hội viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua hoạt động phong trào đã có nhiều tâp thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác dân vận.

Điển hình tiêu biểu trong Hội Cựu Chiến binh có ông Nguyễn Văn Nghi - Chi hội trưởng Chi hội Cựu Chiến binh tổ 8 phường Thượng Thanh. Với cương vị trách nhiệm được giao bản thân ông luôn phát huy tinh thần gương mẫu, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, công tác vận động quần chúng. Điều đó được thể hiện trong công tác vận động hội viên Cựu Chiến binh, quần chúng nhân dân ở tổ dân phố tham gia các phong trào hoạt động của địa phương như : phong trào tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”; thực hiện chủ đề quận Long Biên “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”.

Trong các phong trào thi đua, ông Nguyễn Văn Nghi luôn nêu cao vai trò gương mẫu, tích cực tham gia vận động quần chúng trong thời gian qua đã đạt được nhưng kết quả cụ thể như : Tổ chức ra quân hàng quý cho hội viên Cựu Chiến binh và nhân dân làm vệ sinh môi trường; vận động các hộ gia đình không lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán trên đường, không vứt rác bừa bãi; vận động hội viên và nhân dân tham gia vào Câu lạc bộ “Quân, dân tình nguyện làm sạch môi trường” do Hội Cựu Chiến binh phường quản lý.

Là Chi hội trưởng Cựu Chiến binh, ông luôn chủ động trong công việc không quản ngày đêm; luôn hỗ trợ tốt cho tổ dân phố thực hiện các nhiệm vụ chính trị như : thu các loại phí vệ sinh môi trường, thu quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ ủng hộ “Vì Biển, đảo Việt Nam” hàng năm vượt chỉ tiêu được giao.  Tham gia cùng với tổ dân phố thường xuyên bám sát địa bàn nắm tình hình các sự việc xảy ra ở khu dân cư để có giải pháp xử lý kịp thời; vận động thanh niên con Cựu Chiến binh, con Cựu Quân nhân an tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Khi UBND Thành phố Hà Nội ban hành quy tắc ứng xử nơi công cộng, ông đã họp chi hội Cựu Chiến binh để triển khai tuyên truyền về quy tắc này. “Sau một thời gian truyền thông, ý thức của người dân đã thay đổi rõ rệt. Tình trạng người dân vứt rác bừa bãi không còn, trật tự ở lòng lề đường và vỉa hè cũng được lập lại, văn minh đô thị đã được cải thiện rõ rệt. Tôi cùng các đồng chí trong Ban vận động tới từng nhà, vận động từng hộ gia đình có bán hàng mặt phố không lấn chiếm vỉa hè, cản trở đường đi, lối lại của người dân” . Trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua, ông đã tích cực phối hợp với đồng chí  tổ trưởng tổ dân phố để phát tờ rơi, tờ khai y tế và tuyên truyền, vận động các hộ gia đình Cựu Chiến binh, nhân dân chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, bản thân Ông còn vận động 03 hội viên Cựu Chiến binh trong chi hội là Lê Trương Bình, Nguyễn Anh Hề, Bành Văn Thanh là ba gia đình có nhà cho thuê trọ miễn giảm tiền thuê nhà tháng 7, tháng 8 năm 2021 và hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn trong dịp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội với số tiền trên 30 triệu đồng (trong đó Cựu Chiến binh Lê Trương Bình đã được tặng giấy của Chủ tịch UBND quận Long Biên trong đợt thi đua cao điểm phòng chống dịch, bệnh Covid-19).

Là một chi hội trưởng Cựu Chiến binh ông luôn phát huy bản chất anh “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn tâm niệm phải cố gắng trong mọi công việc, luôn giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống. Đồng thời, tích cực tham gia tốt công tác xã hội tuyên truyền vận động hội viên Cựu Chiến binh và nhân dân chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Với sự nỗ lực của mình trong quá trình công tác, ông Nguyễn Văn Nghi đã được Hội Cựu Chiến binh phường tặng giấy khen trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu năm 2021”. Đây chính là phần thưởng động viên khích lệ ông tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Trần Thị Kim Chinh

Đảng viên Chi bộ tổ dân phố 8, Đảng bộ phường Thượng Thanh