Tiến tới đại hội đảng bộ các cấp và đại hội đảng XIII của Đảng

Văn bản chỉ đạo Văn bản chỉ đạo

Sự kiện Đại hội Đảng Sự kiện Đại hội Đảng

Thành ủy kiểm tra công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Quận
Ngày đăng 21/02/2020 | 10:52  | Lượt xem: 1795

Chiều ngày 20/02/2020, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Thành ủy chủ trì buổi làm việc với quận Long Biên về công tác tiến độ tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quận.

Cùng dự có đồng chí Vũ Thu Hà - Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và các đồng chí thành viên đoàn kiểm tra số 11 của Thành ủy.

Về phía quận Long Biên, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Lãnh đạo UBND quận, Trưởng phòng Y tế, Chánh Văn phòng Quận ủy, Chánh Văn phòng HĐND&UBND Quận và Bí thư Đảng ủy phường Gia Thụy.

Về tiến độ tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tính đến ngày 19/02, đã có 150/587 chi bộ trực thuộc Đảng ủy tổ chức Đại hội. Theo kế hoạch, đại hội các chi bộ trực thuộc cơ sở hoàn thành chậm nhất 20/3/2020. Quận đã thành lập 3 tiểu ban, 3 tổ giúp việc và 6 tổ công tác để chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở. Quận đã lựa chọn 3 tổ chức cơ sở Đảng thuộc các loại hình khác nhau để chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm, bao gồm: Đảng bộ phường Gia Thụy, Đảng bộ Tòa án nhân dân và Chi bộ Kho bạc Nhà nước, đơn vị tổ chức cuối cùng xong vào ngày 11-12/3/2020; 03 đơn vị đăng ký lịch tổ chức đại hội vào tháng 4/2020; Các tổ chức cơ sở đảng còn lại tổ chức tập trung trong tháng 4,5/2020.

Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ quận được xây dựng chặt chẽ từng khâu, từng thời điểm, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch; đổi mới phương pháp, hình thức lấy ý kiến tham gia đóng góp dự thảo báo cáo chính trị để đảm bảo các ý kiến tham gia góp ý có trọng tâm, trọng điểm, có chất lượng dễ tiếp thu, hoàn chỉnh. Về công tác nhân sự, Ban Thường vụ Quận ủy đã phê duyệt phương án nhân sự cấp ủy, Ban Thường vụ, các chức danh chủ chốt Quận nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026.

Đ/c Nguyễn Lan Hương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận nội dung trên, đồng chí Nguyễn Lan Hương đánh giá cao tinh thần chủ động, khẩn trương, bám sát kế hoạch tổ chức để triển khai thực hiện đại hội của Quận, là đơn vị xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị sớm của Thành phố. Việc rà soát khắc phục các tồn tại trong công tác cán bộ được Quận triển khai nghiêm túc về yêu cầu, tiêu chuẩn, quy trình và thời gian thực hiện.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đề nghị bám sát các văn bản chỉ đạo của Trương ương và Thành phố, làm thành cẩm nang chỉ đạo đại hội để triển khai bài bản. Đồng thời, quan tâm chỉ đạo công tác đại hội chi bộ gắn với hoàn thành việc sáp nhập, sắp xếp tổ dân phố.

Đồng chí yêu cầu Quận cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân quan tâm tới đại hội đảng các cấp và phát huy trách nhiệm của nhân dân trong xây dựng Đảng, chính quyền; đảm bảo Đại hội Đảng được tổ chức theo đúng tinh thần “ý Đảng, lòng dân”. Kịp thời nắm bắt tình hình nhân dân, cán bộ, đảng viên để tháo gỡ những mâu thuẫn phát sinh, dự báo những việc có thể xảy ra, đảm bảo tổ chức đại hội thành công. Đồng thời, quận cũng cần lưu ý cơ cấu tỷ lệ nữ và cán bộ trẻ trong công tác nhân sự.

* Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Quận đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; thường xuyên tổ chức họp giao ban nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh. Lãnh đạo QU-UBND trực tiếp chủ trì  công tác kiểm tra, giám sát tại các trường học, khu di tích, đền, chùa, chợ, bến tàu bến xe, các cơ sở kinh doanh thuốc và trang thiết bị y tế, cơ sở khám chữa bệnh và ATTP,... Tập trung công tác tuyên truyền, định hướng tuyên truyền trên các kênh thông tin của quận như website, đài truyền thanh, tuyên truyền trực tiếp tại các hội nghị, giao ban, phát tờ rơi,… Quận đã biên soạn cấp phát 6.400 poster và 65.000 tờ rơi tài liệu tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hướng dẫn cách ly y tế tại nhà; xây dựng 83 chương trình, với 152 tin, bài ký cam kết với 95 nhà hàng ăn uống không kinh doanh động vật hoang dã và 347 nhà thuốc không tăng giá bán khẩu trang và dung dịch sát khuẩn, không găm hàng, đẩy giá…

Ủy ban MTTQ Quận đã tập trung chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội Quận và cơ sở tập trung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và hội viên thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch và huy động các nguồn lực, tham gia xã hội hóa công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho Ủy ban MTTQ quận Long Biên để chuyển tới hộ nghèo

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lan Hương đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, huy động cả hệ thống chính trị tham gia phòng chống dịch và công tác xã hội hóa trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Quận. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Quận tiếp tục cập nhật thường xuyên chỉ đạo của Thành phố để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh đi vào chiều sâu, chiều rộng; Tiếp tục duy trì tổng vệ sinh môi trường; xác định đúng vai trò và sự vào cuộc của MTTQ, đoàn thể và người dân trong giám sát, phát hiện từ gia đình, địa bàn dân cư. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tránh tâm lý chủ quan; quan tâm đến những hộ nghèo, hộ khó khăn; tiếp tục duy trì và thực hiện tốt việc phòng, chống dịch Covid-19 cũng như các dịch bệnh mùa Đông Xuân khác.

Nhân dịp này, MTTQ TP đã trao tặng Ủy ban MTTQ quận một số khẩu trang và nước sát khuẩn để tặng các hộ nghèo, người cao tuổi trên địa bàn và đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Gia Lâm./.

Kho tư liệu đại hội đảng các cấp 2020 - 2025

Bản quyền Cổng TTĐT: Quận Long Biên - TP Hà Nội.
Địa chỉ: Số 01, Vạn Hạnh, Quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tel: (024) 38724033, Fax: 38724618
Email: ubnd_longbien@hanoi.gov.vn