Tiến tới đại hội đảng bộ các cấp và đại hội đảng XIII của Đảng

Văn bản chỉ đạo Văn bản chỉ đạo

Sự kiện Đại hội Đảng Sự kiện Đại hội Đảng

Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa III cho ý kiến về dự thảo Báo cáo Chính trị, Báo cáo Kiểm điểm cấp ủy
Ngày đăng 11/12/2019 | 00:15  | Lượt xem: 2341

Sáng ngày 10/12/2019, tại phòng họp số 02 Quận ủy, đồng chí Đỗ Mạnh Hải, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận chủ trì hội nghị xin ý kiến Ban Chấp hành Đảng bộ Quận về dự thảo Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa III trình tại Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đ/c Nguyễn Thế Thạch, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy báo cáo tờ trình xin ý kiến về dự thảo Báo cáo Chính trị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Thạch, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy đã báo cáo tờ trình xin ý kiến Ban Chấp hành Đảng bộ Quận về dự thảo Báo cáo Chính trị, với 6 nhóm nội dung cơ bản: Chủ đề Đại hội, bố cục Báo cáo chính trị, hạn chế khuyết điểm và nguyên nhân, đánh giá chung và bài học kinh nghiệm, 2 khâu đột phá, các nhóm chỉ tiêu đưa ra trong nhiệm kỳ tới. Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Vũ Thị Thân, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy báo cáo tờ trình xin ý kiến về dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa III.

Đ/c Vũ Thị Thân, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy báo cáo tờ trình xin ý kiến về dự thảo Báo cáo kiểm điểm cấp ủy

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, 100% các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Quận đã tham gia đóng góp với 24 ý kiến phát biểu tại hội nghị và bằng văn bản gửi về Tiểu ban Văn kiện. Nhìn chung, các ý kiến đều đánh giá cao quy trình biên tập và xin ý kiến được thực hiện chặt chẽ, dự thảo Báo cáo chính trị có bố cục khoa học, chặt chẽ, chủ đề bám sát với mục tiêu, tầm nhìn của Quận, nội dung mang tính khái quát cao, dự thảo báo cáo kiểm điểm đã nhìn nhận thẳng thắn, khách quan kết quả cũng như những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại trong hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Quận ủy trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Một số đại biểu đề nghị diễn đạt và sắp xếp lại một số nội dung đảm bảo tính logic giữa đánh giá kết quả và hạn chế, tồn tại và nguyên nhân. Nhiều đề xuất bổ sung bài học kinh nghiệm rút ra trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận khóa III, nhất là trong việc tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân thông qua nhiều hình thức để kịp thời điều chỉnh công tác lãnh đạo phù hợp với thực tiễn của địa phương, kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị… đã được hội nghị đồng tình, thống nhất cao. Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đưa ra trong nhiệm kỳ tới cũng được các đại biểu quan tâm, đề xuất các nội dung cần cân nhắc điều chỉnh, bổ sung cho sát với tình hình, tiềm năng, lợi thế của quận và đón bắt thực hiện các chủ trương mới của Thủ đô trong thời gian tới.

Đồng thời, các đại biểu tập trung góp ý về các chỉ tiêu đưa ra tại dự thảo Báo cáo chính trị như: chỉ tiêu về thu ngân sách, chỉ tiêu kết nạp đảng viên, chỉ tiêu về an ninh – quốc phòng… Nhiều đại biểu đề xuất cần xây dựng các chỉ tiêu nhằm cụ thể hóa việc thực hiện 02 khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới, các chỉ tiêu cần cân nhắc đảm đảm bảo tính thực tiễn, phù hợp và thuận lợi trong việc kiểm soát thực hiện…

Đ/c Đỗ Mạnh Hải, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Mạnh Hải, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quận trong việc nghiên cứu sâu, tâm huyết đối với 02 dự thảo báo cáo nêu trên. Đồng chí khẳng định, nhiều ý kiến đề xuất, bổ sung, gợi mở vấn đề mới là đóng góp quan trọng nhằm hoàn thiện dự thảo 02 báo cáo, nhất là Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, ngay sau hội nghị Tiểu ban Văn kiện sẽ nghiên cứu, tiếp thu, khẩn trương bổ sung dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm để tiếp tục xin ý kiến góp ý theo quy định, đảm bảo tiến độ thời gian theo kế hoạch đã đề ra.

Kho tư liệu đại hội đảng các cấp 2020 - 2025

Bản quyền Cổng TTĐT: Quận Long Biên - TP Hà Nội.
Địa chỉ: Số 01, Vạn Hạnh, Quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tel: (024) 38724033, Fax: 38724618
Email: ubnd_longbien@hanoi.gov.vn