Tiến tới đại hội đảng bộ các cấp và đại hội đảng XIII của Đảng

Văn bản chỉ đạo Văn bản chỉ đạo

Sự kiện Đại hội Đảng Sự kiện Đại hội Đảng

Thành phố kiểm tra, đánh giá các công trình đề nghị gắn biển chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước năm 2020
Ngày đăng 15/07/2020 | 18:43  | Lượt xem: 778

Chiều ngày 14/7/2020, Ban thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiến hành kiểm tra 02 dự án của quận Long Biên đề nghị gắn biển công trình cấp Thành phố.

Gắn biển công trình là một trong những hoạt động nổi bật trong phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước trong năm 2020. Căn cứ vào quy mô, tiến độ triển khai các dự án và ý nghĩa xã hội của các công trình, bên cạnh các công trình gắn biển cấp quận, Quận uỷ, UBND quận Long Biên đã lựa chọn 02 công trình để đề nghị UBND thành phố gắn biển, gồm dự án Tuyến đường 30m thuộc cụm dự án C12, C13, C14 Việt Hưng, Phúc Đồng và dự án Xây dựng trường THCS Chu Văn An, tại ô QH C.6/THCS1, phường Giang Biên.

Theo tiến độ thực hiện quy trình gắn biển, Ban thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội là đơn vị đầu mối, chủ trì buổi làm việc với UBND quận Long Biên về việc khảo sát, thẩm định các công trình đề nghị gắn biển thành phố. Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban thi đua khen thưởng thành phố, thành phần đoàn có đại diện Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thuộc Công an thành phố Hà Nội. Về phía quận, có Trưởng các phòng Nội vụ, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Hiệu trưởng trường Chu Văn An, đại diện phường Phúc Đồng, phường Việt Hưng.

Sau khi khảo sát thực tế tại 02 dự án, Ban thi đua khen thưởng cùng đại diện các Sở, ngành đã trao đổi, đánh giá về chất lượng, triển vọng của các công trình căn cứ theo tiêu chuẩn, điều kiện công trình gắn biển theo Quyết định số 11/2019/QĐ-UBND ngày 20/5/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành quy chế xét, công nhận công trình chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước. Đoàn đánh giá, công trình Tuyến đường 30m thuộc cụm dự án C12, C13, C14 Việt Hưng, Phúc Đồngtrường THCS Chu Văn An, tại ô QH C.6/THCS1, phường Giang Biên là những công trình đẹp, có thiết kế phù hợp với quy chuẩn của hạng mục công trình, chất lượng thi công đảm bảo. Việc xây dựng trường THCS Giang Biên nhằm đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn quốc gia hiện nay, đồng thời bổ sung thêm quỹ phòng học và phòng phục vụ học tập, đảm bảo phục vụ nhu cầu đến trường của con em trong địa bàn theo phân tuyến tuyển sinh và đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất. Việc xây dựng tuyến đường 30m thuộc cụm dự án C12, C13, C14 Việt Hưng, Phúc Đồng nhằm hoàn thiện, kết nối hệ thống hạ tầng của cụm dự án nói riêng và hệ thống giao thông đô thị của quận Long Biên nói chung, góp phần đáp ứng nhu cầu bức thiết của nhân dân trên địa bàn, làm tăng vẻ đẹp cảnh quan đô thị, khớp nối giao thông trên địa bàn quận. Đoàn thống nhất đề nghị UBND thành phố gắn biển đối với 02 công trình trên.

Bên cạnh đó, để kịp tiến độ dự kiến tổ chức gắn biển, các phòng, ban quận, đặc biệt là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cần hết sức khẩn trương hoàn thành các hạng mục nhỏ, vệ sinh công trình đảm bảo cảnh quan chung của công trình trước thời điểm tổ chức Lễ gắn biển. UBND quận Long Biên cam kết với UBND thành phố Hà Nội sẽ thực hiện đầy đủ và hoàn thiện các nội dung, các thủ tục, hồ sơ theo quy định của pháp luật và quy định của Quy chế xét, công nhận công trình chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước (ban hành kèm theo Quyết định số 11/2019/QĐ-UBND ngày 20/5/2019 của UBND thành phố Hà Nội).

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Đoàn kiểm tra kiểm tra công trình Trường THCS Chu Văn An, phường Giang Biên, quận Long Biên

Kiểm tra thực địa tại dự án tuyến đường 30m thuộc cụm dự án C12, C13,C14 Việt Hưng, Phúc Đồng

Kho tư liệu đại hội đảng các cấp 2020 - 2025

Bản quyền Cổng TTĐT: Quận Long Biên - TP Hà Nội.
Địa chỉ: Số 01, Vạn Hạnh, Quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tel: (024) 38724033, Fax: 38724618
Email: ubnd_longbien@hanoi.gov.vn