Đảng đoàn thể

Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động Quận kỳ họp thứ XXII
Ngày đăng 24/06/2022 | 14:21  | Lượt xem: 159

Sáng ngày 23/6/2022, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ quận Long Biên kỳ họp thứ XXII.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận và các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành, UBKT LĐLĐ quận Long Biên khóa IV.

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận phát biểu chủ trì hội nghị

Thay mặt Thường trực LĐLĐ Quận đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó chủ tịch LĐLĐ Quận đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ quận đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Quận, LĐLĐ Thành phố và chương trình công tác năm 2022, LĐLĐ Quận đã chủ động phối hợp với UBND và các phòng, ban, ngành của Quận triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch, phong trào CNVCLĐ và công tác công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt được nhiều kết quả. Đặc biệt, trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động được triển khai tốt trong dịp tết Nhâm Dần, đảm bảo mọi CNVCLĐ đều có Tết, hỗ trợ cho CNVCLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Công tác tuyên truyền giáo dục Pháp luật, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, văn bản chỉ đạo của Thành phố, Quận, giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, chủ đề năm của tổ chức công đoàn, của Thành phố và quận, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thông qua trang fanpage, zalo của LĐLĐ quận. Phong trào thi đua được phát động và thực hiện ngay từ đầu năm bằng những chương trình, hành động thiết thực. Công tác chỉ đạo, điều hành của LĐLĐ Quận luôn sát với cơ sở; xác định rõ và tập trung thực hiện tốt 10 nhiệm vụ trọng tâm, 10 nhiệm vụ trọng điểm của LĐLĐ Thành phố; 3 trọng tâm công tác của LĐLĐ quận đã đề ra gắn với chủ đề công tác năm và các chương trình công tác của Quận ủy, Thành ủy và LĐLĐ Thành phố.

Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như chỉ tiêu thành lập CĐCS, thu kinh phí công đoàn còn thấp. Việc vận động tuyên truyền thành lập công đoàn cơ sở, vận động thu kinh phí công đoàn gặp nhiều khó khăn do các doanh nghiệp mới phục hồi kinh doanh, sản xuất.

Đ/c Nguyễn Trường Giang - Phó chủ tịch LĐLĐ quận phát biểu tại hội nghị

 

Hội nghị đã được nghe 16 ý kiến phát biểu thảo luận về đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, cơ bản các ý kiến đều thống nhất với đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Hội nghị đã bàn đưa ra các giải pháp thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ do LĐLĐ Thành phố và Quận giao năm 2022. Hội nghị đã thống nhất thành lập 4 tiểu ban Đại hội công đoàn quận Long Biên lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thảo luận tại hội nghị

Sau phần đóng góp ý kiến, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận đã tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo và kết luận nhiệm vụ trọng tâm tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm như sau: tập trung xây dựng báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2018-2023, chỉ đạo Đại hội điểm công đoàn cở sở theo 3 khối. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; bàn giao Mái ấm công đoàn, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị ký kết thỏa ước lao động tập thể; đặc biệt tập trung tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và thu kinh phí công đoàn; tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn, tổ chức đợt phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội công đoàn quận Long Biên lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028... Phấn đấu 6 tháng cuối năm 2022 hoàn thành các chỉ tiêu do LĐLĐ Thành phố giao. Thống nhất thành lập 4 tiểu ban Đại hội công đoàn quận Long Biên lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.