Đảng đoàn thể

Quận Long Biên tổng kết công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ quận và cơ sở nhiệm kỳ 2010 - 2015
Ngày đăng 30/08/2010 | 00:00  | Lượt xem: 469

Sáng ngày 26/8/2010, Quận uỷ Long Biên đã tổ chức tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội Đảng bộ quận và cơ sở nhiệm kỳ (2010 – 2015).

Thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 36 của Thành ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Thường trực, Ban thường vụ Quận ủy và cấp ủy Đảng cơ sở đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt đại hội nhiệm kỳ 2010-2015. Đảng bộ phường Đức Giang, Đảng bộ Cty cổ phần xuất nhập khẩu máy và phụ tùng được Quận ủy lựa chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho toàn quận; Đảng bộ phường Ngọc Lâm và Đảng bộ Chi cục Thuế thực hiện thí điểm chủ trương "đại hội đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu ban thường vụ, bí thư, phó bí thư". Các cơ sở sở được chọn làm thí điểm đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, kết quả đạt được đúng yêu cầu đề ra. Đến ngày 15/6/2010, 100% cơ sở đảng trực thuộc đã tổ chức xong đại hội theo đúng Kế hoạch 92-KH/QU của Quận ủy đề ra. Trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng cơ sở Thường trực, Ban thường vụ Quận ủy thường xuyên nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo, rút kinh nghiệm do đó đã hạn chế sai sót, khuyết điểm trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức thực hiện các nội dung đại hội cơ sở đảng.

Đại hộiđại biểuĐảng bộ quận Long Biênlần thứ II được tổ chức từ ngày 4-6/8/2010 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra được 41 đồng chí vào Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ (2010 – 2015). Tập trung làm tốt, có hiệu quả công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quận nhận thức về tầm quan trọng của Đại hội, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn trong năm, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ quận. Công tác tổ chức phục vụ được thực hiện chu đáo, trang trọng, đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội.

Đ/c Ngô Văn Quý - Phó Bí thư Quận ủy trình bày báo cáo kết quả tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Long Biên lần thứ II.

Hội nghị đã có một số tham luận đã tập trung đánh giá và phân tích các nguyên nhân tồn tại cần khắc phục và một số kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện trong công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội.

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy trình bày tham luận tại hội nghị.

Đại hộicủa các tổ chức cơ sở đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Long Biên lần thứ II đã thành công tốt đẹp. Các tổ chức đảng và toàn thể đảng viên của Đảng bộ quận đã nghiêm túc quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW, Kế hoạch 36-KH/TU của Thành ủy Hà Nội, Kế hoạch 92-KH/QU của Quận ủy Long Biên. Việc chuẩn bị văn kiện và công tác nhân sự đại hội của các cấp cấp ủy đảng được thực hiện đúng quy trình, quy định, đảm bảo tiến độ thời gian. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội được thực hiện tốt, không để xảy ra vụ việc ảnh hưởng đến đại hội. Công tác tuyên truyền được tổ chức tốt; phong trào thi đua, hành động cách mạng được phát động sâu rộng trong toàn quận, tạo bầu không khí phấn khởi trong Đảng và nhân dân, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Đại hội đảng các cấp của Đảng bộ quận Long Biên tiến tới Đại hội Đang bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XV và Đại hội đại biểu lần thứ XI của Đảng thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Đảng bộ và nhân dân quận Long Biên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đức Bảo – Bí thư Quận uỷ yêu cầu các cơ sở Đảng trực thuộc cần tiếp tục bố trí, sắp xếp cán bộ phù hợp, phân công nhiệm vụ cho các cấp ủy viên; tập trung xây dựng Quy chế hoạt động của cấp ủy; xây dựng chương trình công tác của cấp ủy; chương trình giám sát, kiểm tra của cấp ủy và UBKT đảng ủy cơ sở; các nghị quyết chuyên đề... Tổ chức quán triệt sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ II và đại hội các cơ sở đảng. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; phát động các phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm các ngày lế lớn trong năm và Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh,.... hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đảng bộ, chi bộ cơ sở năm 2010, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XV và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.
Các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận chủ động tham mưu giúp Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy triển khai kế hoạch quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận; xây dựng Quy chế hoạt động của Ban chấp hành, Ban thường vụ; Chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành; Chương trình công tác kiểm tra giám sát của cấp ủy và UBKT Quận ủy; các kế hoạch, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ II. Đặc biệt quan cần làm tốt công tác tuyên truyền sau Đại hội; tập trung hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2010 - năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II.
Đ/c Vũ Đức Bảo - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận kết luận chỉ đạo.
Tại hội nghị, Quận ủy cũng đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội Đảng bộ quận và cơ sở nhiệm kỳ (2010 – 2105).
Trao giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội Đảng bộ quận và cơ sở, nhiệm kỳ (2010 - 2015).