Đảng đoàn thể

"Gói Bánh chưng xanh – trao Tết an lành"
Ngày đăng 25/01/2022 | 08:56  | Lượt xem: 536

Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng của tổ chức Đoàn – Đội, hằng năm, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Long Biên tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” hướng tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Quận

Những ngày cuối năm khi không khí Tết càng cận kề, khi lòng người càng háo hức những cuộc sum họp viên mãn, thì cũng là lúc những mảnh đời kém may mắn trong xã hội cần sự giúp đỡ, san sẻ hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp. Năm 2022, trong không khí đón Tết Nguyên đán cổ truyền Nhâm Dần ấm áp, vui tươi, nhằm góp phần mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Long Biên tổ chức chương trình “Gói Bánh Chưng Xanh – Trao Tết An Lành” nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Xuân tình nguyện", nhằm góp phần phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Các đồng chí Đoàn viên thanh niên gói bánh chưng làm quà cho các bạn nhỏ

Tại chương trình, các đồng chí Đoàn viên thanh niên đã tự tay gói những chiếc bánh chưng xanh, gửi gắm những tấm lòng của tuổi trẻ quận, cũng là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên ôn lại truyền thống của dân tộc. Sau khi hoàn tất các khâu gói bánh chưng, Quận đoàn – Hội đồng Đội đã chuyển hơn 300 chiếc bánh chưng tới các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, cụ thể: Chuyển 100 chiếc bánh chưng, 50 suất quà, 150 thiệp chúc tết, lì xì tới các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh vùng cao miền Bắc theo chương trình “Xuân nghĩa tình” của Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; trao tặng Trung tâm bảo trợ trẻ em Chùa Bồ Đề 50 chiếc bánh chưng, trao tặng các suất quà gồm bánh chưng, vở học tập và lì xì tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận.

Quận đoàn - Hội đồng Đội quận trao quà tại chương trình "Xuân nghĩa tình" 

Phát biểu tại Chương trình trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Chùa Bồ Đề, Đồng chí Vũ Thị Thanh - Phó Bí thư Quận Đoàn nhấn mạnh: " Những phần quà tuy không lớn, nhưng là tình cảm, sự chia sẻ, động viên ấm áp tới các em nhỏ của tuổi trẻ quận, giúp các em có một mùa xuân ấm áp, an lành. Trong thời gian tới, Quận Đoàn - Hội đồng Đội sẽ tiếp tục có các chương trình, hoạt động đồng hành cùng các em nhỏ".

Hoạt động trao tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận

Chương trình "Gói bánh chưng xanh – Trao Tết an lành" là hoạt động ý nghĩa, nhân văn, là dịp để các thế hệ trẻ thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay tiếp nối, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp. Đặc biệt giáo dục thế hệ trẻ ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ văn hóa tộc, động viên tinh thần các em nhỏ  phấn khởi, chào đón Xuân mới bình an, hạnh phúc và an lành./.