Đảng đoàn thể

Trao tặng quà y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch và thiếu nhi đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
Ngày đăng 27/01/2022 | 16:01  | Lượt xem: 582

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Quận Long Biên năm 2022 và cụ thể hóa chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2022, sáng ngày 27/01/2022, Ban Thường vụ Quận đoàn Long Biên tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện – Tết an lành” trao tặng quà các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch và các em nhỏ đang điều trị Covid 19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Dự và trực tiếp chỉ đạo chương trình có đồng chí Vũ Thị Thanh - Phó Bí thư Quận đoàn, đồng chí Đỗ Minh Trí - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn bệnh viện; Các y, bác sỹ đại diện các C điều trị bệnh nhân bị Covid 19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cùng các cơ sở Đoàn – Đội trực thuộc trên địa bàn Quận.

Năm 2021 cũng là những năm lịch sử của cả thế giới khi đại dịch Covid 19 diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, ảnh hướng hết sức tiêu cực, gây hậu quả nặng nề đến tất cả các lĩnh vực như kinh tế - XH, quốc phòng an ninh, đối ngoại và đời sống, sức khỏe của nhân dân.... và đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến các y, bác sỹ - lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong thời gian qua, đội ngũ lương y đã luôn đồng hành cùng người bệnh, cùng với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương đã quyết tâm, đoàn kết và nỗ lực để phòng, chống sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng. Để có được những kết quả quan trọng đó, trước hết phải kể đến sự chung sức, đồng lòng, thống nhất hành động của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân; những cống hiến ngày đêm quên mình của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, của các y, bác sĩ, và lực lượng tình nguyện viên; luôn thấy được màu áo xanh, màu áo trắng luôn song hành, đồng hành và đặc biệt là đội ngũ y, bác sỹ trẻ...

Tuổi trẻ Quận trao gửi quà, bánh chưng và lì xì tới đại diện các C điều trị Covid tại Bệnh viện

Xuân Nhâm dần đang đến, khi nhà nhà, người người đang cùng nhau sắm tết, chọn những cành đào, cành mai, gói chiếc bánh chưng để quây quần cùng gia đình sau một năm vất vả; tuy nhiên khi dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp; toàn xã hội xác định phải chung sống cùng dịch bệnh thì những con số bệnh nhân covid 19 vẫn tiếp tục tăng, vẫn có những ca chuyển nặng và phải điều trị tại Bệnh viện. Đội ngũ Y, Bác sỹ đã luôn phải thường trực và đồng hành cùng người bệnh. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và bệnh viện tuyến đầu của Thành phố để điều trị những ca trở nặng và các y, bác sỹ phải xác định “Ăn tết trong viện – Ăn tết cùng người bệnh”. Trong thời gian trực tết, có hơn 150 y, bác sỹ trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân bị Covid- 19; đa phần là lực lượng y, bác sỹ trẻ, có độ tuổi dưới 35 và đều xung phong, tình nguyện trực tết, chăm sóc người bệnh.

Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Vũ Thị Thanh – Phó bí thư Quận đoàn phát biểu và chia sẻ: “Nhằm chia sẻ và động viên các y, bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, Quận đoàn Long Biên cùng các cơ sở Đoàn – Đội trực thuộc xin gửi tới các y, bác sỹ những lời quan tâm, động viên và những phần quà nhỏ - như một lời cảm ơn, động viên tới các y bác sỹ, tiếp thêm động lực cho các đồng chí để có một mùa Xuân tình nguyện trao “Tết an lành” tới những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Chúng tôi mong muốn các bác sỹ hãy giữ vững tinh thần, nhiệt huyết, sức khỏe và ngọn lửa tuổi trẻ để đồng hành với người bệnh. Những phần quà gửi đến các y, bác sỹ ngày hôm nay là rất nhỏ bé so với những nố lực, cố gắng lớn lao mà đội ngũ lương y áo trắng đã vất vả ngày đêm, ròng rã suốt 02 năm qua. Nhưng đây là những món quà tinh thần của tuổi trẻ Quận mong tiếp thêm ngọn lửa, động viên tới các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mong các đồng chí sẽ có một cái tết thật đầm ấm, nhiều sức khỏe và sẽ có thật nhiều bệnh nhân sớm khỏi bệnh để về bên gia đình”

       Đồng chí Vũ Thị Thanh phát biểu động viên các y, bác sỹ tại chương trình

Đồng chí Đỗ Minh Trí - Phó Giám đốc Bệnh viện đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, động viên và chia sẻ của tuổi trẻ Quận Long Biên đã đồng hành cùng với Bệnh viện chia sẻ, động viên kịp thời tới các y, bác sỹ; đây là những món quà tinh thần vô cùng to lớn để các y, bác sỹ trẻ phát huy ngọn lửa, sức trẻ để tiếp tục cống hiến và thực hiện tốt các nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch để các Y, Bác sỹ có một mùa “Xuân tình nguyện - Trao Tết an lành”  tới người bệnh. Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Quận đoàn cùng Ban Giám đốc Bệnh viện quan tâm, động viên, có các cơ chế khen thưởng đối với lực lượng y, bác sỹ trẻ tuyến đầu xung phong, tình nguyện tham gia các hoạt động điều trị Covid 19 và rất mong trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động phối hợp với tuổi trẻ Quận.

         Đ/c Đỗ Minh Trí phát biểu và trao giấy chứng nhận cho Tuổi trẻ Quận

Tại Chương trình, Ban Thường vụ Quận đoàn đã trao 40 suất quà, 50 chiếc bánh chưng, 8 triệu đồng tiền mặt và nhiều tấm thiệp lì xì, chúc mừng năm mới tới các y, bác sỹ đang điều trị tại 6C điều trị Covid. Đồng thời, Ban Thường vụ Quận đoàn đã trao gửi quà tới các em thiếu nhi đang điều trị tại Covid – 19 tại Bệnh viện; giao cho Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sẽ trao tận tay cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện.

Đ/c Vũ Thị Thanh trao quà tới các y bác sỹ và đại diện Đoàn bệnh viên để trao lì xì tới các em thiếu nhi

 

         Hình ảnh các Y, Bác sỹ nhận được các tấm thiệp chúc Tết nhân dịp năm mới

Hình ảnh trao quà tới các Bệnh nhi và gia đình bệnh nhân đón tết trong khu điều trị

Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết an lành” nằm trong chuỗi chương trình “Xuân tình nguyện”  của tuổi trẻ Quận Long Biên; đây là chương trình thể hiện sự quan tâm, đồng hành cùng lực lượng đoàn viên thanh niên là các y, bác sỹ trẻ trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch và các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, góp một phần nhỏ để cùng “Trao tết an lành”  tới người bệnh và nhân dân.