đô thị

Ngày đăng 09/01/2017 | 22:55 PM  | Lượt xem: 2012

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017), chào đón xuân mới - Xuân Đinh Dậu 2017, sáng ngày 09/01/2017, Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ quận Long Biên long trọng tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình Tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng - công trình chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Về dự lễ khánh thành và gắn biển công trình, đại biểu Thành phố có đồng chí Nguyễn Đức Chung - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ Đức Bảo - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Nguyễn Lan Hương - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thành ủy; đồng chí Phạm Quí Tiên - Chánh Văn phòng UBND Thành phố; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành Thành phố. Về phía đại biểu quận có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban thường vụ Quận uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn phường Bồ Đề.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận thay mặt UBND quận báo cáo quá trình đầu tư, thi công công trình và giao nhiệm vụ cho các đơn vị. Nội dung báo cáo đã khẳng định: "Trong những năm qua, được sự quan tâm của Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố, sự phối hợp tạo điều kiện của các Sở, ban, ngành Thành phố; công tác đầu tư hạ tầng đô thị của quận Long Biên được triển khai tập trung và đạt được nhiều kết quả rõ nét. Nhiều dự án đã hoàn thành được đưa vào sử dụng, trong đó có một số dự án đường giao thông lớn như: đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Sơn, Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ, đường Đê Ngọc Thụy - Thượng Thanh, đường Cổ Linh... đã góp phần quan trọng tạo nên bộ mặt đô thị của quận Long Biên ngày càng đồng bộ và phát huy được lợi thế, tiềm năng của quận".

Đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận báo cáo quá trình đầu tư, thi công công trình

Phát huy những kết quả đã đạt được trong đầu tư và phát triển đô thị thời gian qua, với tinh thần chủ động, dự báo đúng tình hình, quận đã đề xuất và được UBND Thành phố giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án Xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng. Tuyến đường có tổng chiều dài 1.565m, điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Cừ, điểm cuối giao với tuyến đường Cổ Linh với tổng mức đầu tư được phê duyệt là 985 tỷ đồng. Dự án đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục sau 21 tháng thi công đảm bảo chất lượng và vượt tiến độ 1 năm so với kế hoạch. Tuyến đường hoàn thành đã góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông theo quy hoạch, kết nối đường Nguyễn Văn Cừ với đường Cổ Linh tạo sự liên thông giữa cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì và tuyến đường cao tốc Hà Nội, Hải Phòng, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội cho địa phương. Đặc biệt sự thành công của dự án đã khẳng định hiệu quả của cách làm mới, sự chủ động của quận trong việc đề xuất các cơ chế đặc thù thực hiện các dự án thuộc nhiệm vụ chi Thành phố.

Tại phần công bố quyết định gắn biển công trình và khen thưởng, đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận thay mặt UBND quận Long Biên vinh dự được đồng chí Nguyễn Đức Chung - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố trao Bằng công nhận công trình gắn biển kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với tuyến đường.

Đồng chí Chủ tịch UBND quận được Chủ tịch UBND Thành phố trao Bằng công nhận công trình gắn biển kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với tuyến đường

Để ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, đóng góp của các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong suốt quá trình thực hiện dự án, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen cho 11 tập thể và 9 cá nhân là lãnh đạo và cán bộ, công chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận, các đơn vị tư vấn, giám sát, thi công; lãnh đạo UBND, các đoàn thể, tổ dân phố, cán bộ và nhân dân phường Bồ Đề.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng giấy khen cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc

Đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo quận thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành, gắn biển công trình và thăm quan toàn tuyến đường.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành và gắn biển công trình: