đô thị

Ngày đăng 30/09/2015 | 11:46 AM  | Lượt xem: 826

UBND quận chỉ đạo các đơn vị tập trung ứng trực, xử lý các sự cố, ngập úng do mưa lớn đêm 21/9 rạng sáng 22/9 trên địa bàn quận

Tối ngày 21/9/2015 trên địa bàn quận đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, lượng mưa đo được lúc 20h00 đạt mức 200mm gây ra úng ngập tại một số điểm trên địa bàn quận như công trường thi công nút giao thông trung tâm quận Long Biên, đường Ngọc Lâm, nút giao thông cầu Vĩnh Tuy...

Ngay trong đêm ngày 21/9/2015, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã trực tiếp chỉ đạo các ngành, đơn vị, chủ tịch UBND các phường tập trung xuống hiện trường, bố trí nhân lực, trang thiết bị ứng trực, phân công cán bộ bám sát các điểm có sự cố ngập lụt trên địa bàn để xử lý, thường xuyên báo cáo kết quả, diễn biến tình hình thời tiết, mưa to về Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai quận để kịp thời xử lý.

Lãnh đạo các đơn vị như Xí nghiệp thoát nước số 5, Đội Thanh tra giao thông vận tải, Đội CSGT số 5, UBND các phường Long Biên, Ngọc Lâm, Thượng Thanh, Đức Giang, Phúc Lợi cũng đã kịp thời cử, bố trí các lực lượng, trang thiết bị ứng trực và xử lý tại các điểm có úng ngập.

Đồng chí Chủ tịch UBND quận cũng đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án quận yêu cầu các đơn vị thi công các dự án trên địa bàn phải bố trí lực lượng trực tại các công trường, hỗ trợ các lực lượng chức năng, hướng dẫn phân luồng giao thông qua các khu vực đang thi công, đặt biển cảnh báo tại các khu vực ngập nước, chủ động hỗ trợ các thiết bị khơi thông dòng chảy và kiểm tra các điều kiện an toàn trên công trường.

Đến 12h00 ngày 22/9, các ngành chức năng đã cơ bản đã giải quyết được các điểm úng ngập trên địa bàn quận.