đô thị

Giao ban công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường tháng 9/2015
Ngày đăng 30/09/2015 | 12:23 PM  | Lượt xem: 2881

Ngày 24/9/2015, tại phòng họp số 2, UBND Quận tổ chức họp giao ban Công tác quản lý TTXD, TTĐT trong tháng 9/2015, với trọng tâm là xử lý các tồn tại TTĐT; xử lý rác thải, phế thải tồn đọng; xử lý vi phạm biển hiệu, biển quảng cáo, đánh giá công tác mô hình khoán quản.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – Phó Chủ tịch UBND Quận; Lãnh đạo phòng Quản lý đô thị, phòng Văn hóa &Thông tin, Công an Quận, Đội CSGT số 5, Đội Thanh tra giao Giao thông vận tải; Phó Chủ tịch UBND 14 Phường, phó trưởng Công an 14 phường.

Qua báo cáo đánh giá công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tháng 9 theo KL giao ban 197, các đại biểu dự hội nghị đều thống nhất với kết quả đánh giá và ghi nhận sự chuyển biến tích cự cũng như tồn tại trong công tác quản lý đô thị và trật tự xây dựng. Theo đó, kết quả cụ thể như sau:

1. Công tác quản lý trật tự đô thị: UBND các phường đã xây dựng kế hoạch ra quân xử lý các vi phạm TTĐT trên địa bàn. Kết quả xử lý tổng số vi phạm trật tự đô thị: 702 trường hợp. (Trong đó xử phạt 196 trường hợp, phạt tiền : 37,65 triệu đồng).
+ Công an Quận và Đội Thanh tra giao thông vận tải xử lý được 497 trường hợp vi phạm, xử phạt 78 trường hợp, số tiền xử phạt : 109,9 triệu đồng.

2. Về công tác xử lý các vi phạm vệ sinh môi trường, đổ trộm phế thải: Từ ngày 07/8/2015 đến 21/9/2015, Công an Quận đã chủ động phối hợp với các lực lượng tập trung kiểm tra trên địa bàn quận, kết quả Đã phát hiện, xử lý 73 vụ việc (tháng 9 xử lý 9 vụ), trong đó
+ Tổ công tác  thực hiện theo kế hoạch 115 đã tổ chức lập biên bản xử lý 57 trường hợp: 44 trường hợp không che chắn đúng quy định và 13 trường hợp đổ không đúng nơi quy định.
+ Công an phường phối hợp với đội cảnh sát môi trường Quận xử lý 16 trường hợp: 03 trường hợp không che chắn và 13 trường hợp đổ không đúng nơi quy định.
+ Đã tạm giữ 66 phương tiện ô tô, xe ba gác và 07 bộ giấy tờ xe, ra quyết định xử lý 70 trường hợp, phạt tiền 174,3 triệu đồng.
* Kết quả xử lý của Đội thanh tra Giao thông.
- Đội Thanh tra giao thông vận tải Long Biên đã kiểm tra lập biên bản xử lý 04 trường hợp chở phế thải, vật liệu xây dựng để rơi vãi vật liệu xây dựng trên địa bàn, xử phạt 8,0 triệu đồng.

3. Công tác xử lý vi phạm biển hiệu, biển quang cáo trên địa bàn quận: UBND các phường đã xử lý 51 trường hợp vi phạm biển hiệu, biển quảng cáo (Phường Giang Biên, Cự Khối chưa có két quả xử lý).
Phòng Văn hoá Thông tin đã tổng hợp 68 trường hợp vi phạm biển hiệu, biển quảng cáo tại các phường.

4. Công tác cấp phép và quản lý trật tự xây dựng: Trong tháng 08/2015 UBND quận cấp 206 giấy phép (37 giấy tạm, 169 giấy chính) với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 33359.27m2, cấp thoả thuận vùng bãi sông hồng, sông đuống 15  trường hợp. Số hộ nộp thuế là 142 hộ với tổng số tiền thu được khoảng 1.043.910.760 đồng.

Sau khi nghe phòng Quản lý Đô thị báo cáo, các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – Phó Chủ tịch UBND Quận kết luận về việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm, chuyên đề tháng 9/2015:

1.Công tác quản lý TTĐT: Giao UBND các phường xử lý các điểm vi phạm còn tồn tại theo báo cáo tại buổi giao ban ngày 24/9/2015.

2.Công tác đảm bảo VSMT: Giao UBND các phường, TTXD xử lý nghiêm các trường hợp tập kết vật liệu xây dựng lấn chiếm vỉa hè theo báo cáo tại buổi giao ban ngày 24/9/2015.

3.Công tác xử lý phế thải: Giao Công an Quận, Công an Phường, UBND các phường xử lý triệt để các điểm đổ phế thải còn tồn tại. Giao phòng Quản lý đô thị tổ chức đánh giá kết quả xử lý các điểm đổ phế thải trên địa bàn các phường trước ngày 2/10/2015.

4. Công tác xử lý vi phạm biển hiệu biển quảng cáo: Giao phòng VHTT cung cấp thông tin các điểm vi phạm, UBND các phường xử lý dứt điểm các vi phạm và báo cáo kết quả xử lý kèm theo hình ảnh.