đô thị

Ứng dụng Viwa Alert trong phản ánh vi phạm đường thủy nội địa
Ngày đăng 13/09/2017 | 14:29  | Lượt xem: 1082

Nhằm tăng cường giám sát của người dân, kịp thời tiếp nhận, xử lí thông tin phản ánh về giao thông đường thủy nội địa, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam xây dựng phần mềm ứng dụng miễn phí Viwa Alert trên điện thoại di động, cho phép người dân chụp ảnh và gửi trực tiếp những tồn tại, bất cập về Cục Đường thủy Việt Nam.

Từ trước đến nay, khi muốn cung cấp thông tin hoặc phản ánh thông tin vi phạm trong lĩnh vực đường thủy nội địa, người dân thường phải trực tiếp đến gặp chính quyền hoặc gọi điện đến đường dây nóng. Điều này khiến nhiều người cảm thấy phiền toái và ngại tố cáo các hành vi vi phạm.

Mới đây, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho ra mắt ứng dụng với tên gọi Viwa Alert với mục đích giúp người dân có thể phản ánh trực tiếp với các cấp chính quyền về các sai phạm trong lĩnh vực đường thủy nội địa, như: tồn tại về hạ tầng, luồng tuyến, phao tiêu, báo hiệu, vị trí mất an toàn giao thông, thủ tục hành chính, công tác quản lí nhà nước tại bến cảng, bến thủy… cũng như các hành vi vi phạm quy định khác. Từ các thông tin phản ánh đó, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam sẽ xử lí kiến nghị kịp thời để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực đường thủy nội địa. Thông tin về việc xử lí các hành vi vi phạm sẽ được cập nhật lại để người dân có thể theo dõi và có thông tin phản hồi.

Với Viwa Alert, khi phát hiện những sai phạm, người dân chỉ cần chụp ảnh, gửi ảnh và thông tin về địa điểm, cùng với đó là hành vi vi phạm thông qua chính điện thoại di động của mình. Lúc này, vị trí GPS chính xác của bức ảnh vừa chụp cũng sẽ được gửi về hệ thống, qua đó cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất cho các cơ quan quản lí để tiến hành điều tra, xử lí hành vi vi phạm.

Việc triển khai tiếp nhận phản hồi của người dân thông qua phần mềm ứng dụng Viwa Alert sẽ giúp người dân và các đơn vị kinh doanh, vận chuyển trên các tuyến đường thủy của tỉnh kịp thời phản ánh những tồn tại, bất cập tại chính địa phương, từ đó sớm được cơ quan Trung ương giải quyết và khắc phục.

Hiện tại, người dân có thể tải miễn phí ứng dụng này bằng cách tìm kiếm từ khóa Viwa Alert trên hai kho ứng dụng Google Play của Android và AppStore của iOS.