đô thị

26/9: Thông xe cây cầu rộng nhất Việt Nam
Ngày đăng 25/11/2009 | 00:00  | Lượt xem: 765

Theo kế hoạch của Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội, ngày 26/9 tới, cầu Vĩnh Tuy - cây cầu rộng nhất Việt Nam sẽ chính thức thông xe. Cầu Vĩnh Tuy vượt qua sông Hồng dài 5,8km, trong đó phần vượt sông dài 3,7km, mặt cầu rộng 19m (giai đoạn 1).

Tổng mức đầu tư của dự án là 3.598 tỷ đồng, trong đó, phần xây dựng là 1.830 tỷ đồng, còn lại là chi phí giải phóng mặt bằng, dự phòng... Dự án đã di chuyển 1.568 hộ dân và 13 cơ quan trên địa bàn 2 quận Long Biên và Hai Bà Trưng trong 4 năm qua. Dự án sẽ hoàn chỉnh vào tháng 6/2010.

Giai đoạn 1, để tiết kiệm chi phí, thành phố Hà Nội tiến hành xây dựng mặt cầu rộng 19m song các đường dẫn lên cầu vẫn rộng 38m. Giai đoạn 2 trong tương lai sẽ tiếp tục mở rộng mặt cầu theo đúng quy hoạch.

heo các chuyên gia về giao thông, cầu Vĩnh Tuy hoàn thành mới thực sự là cứu cánh giải tỏa cho cầu Chương Dương. Đây là cây cầu nội thành, nối từ phường Vĩnh Tuy (Hai Bà Trưng) với phường Phúc Đồng (quận Long Biên).

Theo kế hoạch, các phương tiện lưu thông trên địa bàn quận Long Biên và phía bắc qua cầu Vĩnh Tuy sẽ được thực hiện như sau:

Đối với các phương tiện có tải trọng nhỏ hơn 10 tấn, mô tô, xe máy có thể đi theo tuyến đường đê tả Hồng, tuyến đường Thạch Bàn, tuyến trục trong khu công nghiệp Hanel được kết nối với các tuyến đường của dự án cầu Vĩnh Tuy lên cầu dẫn đi qua phía Minh Khai. Các phương tiện khi đi trên trục đường đê tả Hồng, đường Thạch Bàn đi vào dự án cầu Vĩnh Tuy sẽ không được rẽ vào trục giao thông trong khu công nghiệp Hanel và ngược lại.

Các phương tiện có tải trọng lớn hơn 10 tấn phải đi ra đường Nguyễn Văn Linh, sau đó đi vào tuyến trục chính trong khu công nghiệp Hanel nối với dự án để đi lên cầu qua phía Minh Khai và các phương tiện sẽ không được rẽ qua tuyến đường Thạch Bàn.

Các phương tiện đi từ Long Biên qua cầu, đi vào nội thành có thể thực hiện rẽ xuống đường đê Nguyễn Khoái hoặc đi thẳng xuống đường Minh Khai để đi vào nội thành. Các phương tiện muốn đi vào phía nam thì đi thẳng xuống đường Minh Khai để rẽ vào đường Nguyễn Tam Chinh. Riêng đối với các phương tiện rẽ về phía cầu Chương Dương sẽ rẽ xuống nhánh CV1C.  

Các phương tiện lưu thông trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và phía nam qua cầu Vĩnh tuy để đi qua địa bàn quận Long Biên và phía bắc, cụ thể như sau: Các phương tiện đi nội thành hoặc từ phía nam có thể đi vào các tuyến đường Minh khai để đi qua Long Biên. Đối với các phương tiện từ phía Thanh Trì có thể lên cầu bằng cách đi trên đường đê Nguyễn khoái và rẽ vào nhánh CV1B để đi lên cầu.

Các phương tiện đi từ hướng cầu Chương Dương về phía cầu Vĩnh Tuy sẽ đi qua gầm cầu để rẽ vào nhánh CV1A để đi lên cầu. Sau khi các phương tiện lên cầu sẽ đi theo hướng: Các xe tải trong nhỏ hơn 10 tấn, thô sơ có thể rẽ vào các tuyến đường trong khu công nghiệp Hanel; đường Thạnh Bàn và đường đê tả Hồng để lưu thông đi các hướng. Riêng các phương tiện lớn hơn 10 tấn bắt buộc phải đi vào tuyến đường Hanel để rẽ ra đường Nguyễn Văn Linh đi các nơi.

Theo vnmedia